"ฮั่งเส็ง" ร่วงนักลงทุนกังวลสถานการณ์โควิดในจีน

ข่าว

  "ฮั่งเส็ง" ร่วงนักลงทุนกังวลสถานการณ์โควิดในจีน

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 พ.ย. 2564 14:09 น.
  SHARE

  "ฮั่งเส็ง" ร่วงนักลงทุนกังวลสถานการณ์โควิดในจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 14:09 น.

  ตลาดหุ้นฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ติดลบต่อเนื่อง นักลงทุนกังวลสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีแนวโน้มเลวร้ายลง ส่วนอัตราการบริโภค การลงทุน และการส่งออกนั้นชะลอตัวทั้งหมด

  ดัชนีฮั่งเส็ง ร่วงติดลบ 0.34 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 25,015.33 จุด เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 3 พ.ย. 64 หลังจากนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์เศรษฐกิจจีน รวมถึงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยในวันนี้ทางการจีนรายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศเพิ่มขึ้น 93 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ในมณฑลเฮยหลงเจียงทางตอนเหนือของประเทศ 

  ตัวนำเศรษฐกิจจีนสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ อัตราการบริโภค การลงทุน และการส่งออกนั้นชะลอตัวทั้งหมด เป็นปัจจัยสำคัญที่ฉุดเศรษฐกิจให้ดิ่งลง โดยเศรษฐกิจจีนโตขึ้น 4.9 เปอร์เซ็นต์ ในไตรมาสที่แล้ว ลดลงจากไตรมาสก่อนหน้าที่เศรษฐกิจเติบโต 7.9 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเศรษฐกิจอ่อนแอในเดือนตุลาคม 64 นั้นเกิดขึ้นท่ามกลางวิกฤติหนี้สะสมของบริษัทเอเวอร์แกรนด์ บริษัทอสังหายักษ์ใหญ่ของจีน ซ้ำเติมด้วยปัญหาพลังงานที่กระทบต่ออุตสาหกรรมการผลิต ขณะที่มีการประกาศมาตรการเพื่อระงับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ 

  ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิต ยังคงดิ่งต่อเนื่อง ติดลบ 0.14 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่รัฐบาลจีนได้แนะนำให้ประชาชนกักตุนสิ่งของที่จำเป็น สร้างความกังวลให้แก่ชาวจีนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดอาจเลวร้ายลง

  ตลาดหุ้นปิดทำการในวันนี้ตามวันหยุดญี่ปุ่น. 

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฮั่งเส็งหุ้นฮั่งเส็งดัชนีฮั่งเส็งHang Seng Indexesฮั่งเส็งวันนี้HSIหุ้นฮั่งเส็งวันนี้Hang Sengฮั่งเส็งเช้าวันนี้ฮั่งเส็งบ่ายวันนี้ตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นตลาดหุ้นวันนี้ตลาดหุ้นต่างประเทศข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์