ปาฏิหาริย์มีจริง ตร.ออสเตรเลียเจอ ด.ญ. 4 ขวบถูกอุ้มหาย 18 วันก่อน

ข่าว

  ปาฏิหาริย์มีจริง ตร.ออสเตรเลียเจอ ด.ญ. 4 ขวบถูกอุ้มหาย 18 วันก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 พ.ย. 2564 08:31 น.
  SHARE

  ปาฏิหาริย์มีจริง ตร.ออสเตรเลียเจอ ด.ญ. 4 ขวบถูกอุ้มหาย 18 วันก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 08:31 น.

  ตร.ออสเตรเลีย พบตัวเด็กหญิงคลีโอ สมิธ วัย 4 ปีถูกจับไปขังไว้ในบ้านหลังหนึ่ง ไม่ไกลจากจุดกางเต็นท์ที่เธอถูกอุ้มหายตัวไป พ่อแม่หลั่งน้ำตาสุดดีใจได้ลูกคืนหลังหายไป 2 สัปดาห์

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.64 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ตำรวจรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย แถลงว่า พบตัวเด็กหญิงคลีโอ สมิธ อายุ 4 ปี ที่พ่อแม่มาแจ้งความลูกหายตัวไประหว่างไปกางเต็นท์นอนบริเวณแคมป์ริมทะเล ใกล้เมืองคาร์นาร์วอน ทางตอนเหนือของเมืองเพิร์ท ตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา นำไปสู่ปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ ทั้งทางบก ทางอากาศและทางทะเล 

  ตำรวจระบุว่า หลังจากระดมกำลังออกค้นหานานถึง 18 วัน พบว่าตัวเด็กน้อยยังมีชีวิตอยู่ ถูกจับตัวไปขังอยู่ในห้องของบ้านหลังหนึ่ง ในเมืองคาร์นาร์วอน ตอนที่ไปเจอตัวเด็ก ตำรวจเล่าว่าได้อุ้มหนูน้อยขึ้นมาในอ้อมแขนแล้วถามว่าหนูชื่ออะไร ก่อนที่เด็กจะตอบว่า "หนูชื่อคลีโอ" 

  ตำรวจยังได้จับกุมตัวชายวัย 36 ปีคนหนึ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับพ่อแม่เด็กไปสอบปากคำ ในขณะที่ได้ส่งตัวเด็กหญิงคลีโอ คืนให้กับพ่อแม่อย่างปลอดภัยแล้ว

  โดยการหายตัวไปและความคืบหน้าในการค้นหาหนูน้อยคลีโอ สมิธ กลายเป็นข่าวใหญ่ อยู่ในความสนใจของชาวออสเตรเลียตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากเด็กน้อยหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทั้งที่นอนอยู่ในเต็นท์ขณะเดินทางท่องเที่ยววันหยุดกับพ่อแม่ ในขณะที่ตำรวจตั้งรางวัล 1 ล้านออสเตรเลีย หรือประมาณ 33 ล้านบาทสำหรับเบาะแสการหายตัวไปของเด็กหญิงคลีโอ สมิธ

  ด้านนางเอลลี สมิธ แม่ของเด็กหญิงคลีโอ โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรม ว่า ครอบครัวเรากลับมาพร้อมหน้ากันอีกครั้ง ในขณะที่นายกรัฐมนตรีสกอต มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย ทวีตข้อความระบุว่า รู้สึกดีใจอย่างมากกับข่าวดีนี้

  ที่มา BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้ออสเตรเลีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 12:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์