ไซต์ก่อสร้างไนจีเรียถล่ม หวั่นคนงานติดใต้ซากอื้อ

ข่าว

  ไซต์ก่อสร้างไนจีเรียถล่ม หวั่นคนงานติดใต้ซากอื้อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 พ.ย. 2564 07:05 น.
  SHARE

  ไซต์ก่อสร้างไนจีเรียถล่ม หวั่นคนงานติดใต้ซากอื้อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2564 07:05 น.

  เกิดเหตุตึกระฟ้าสูง 22 ชั้นซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างในย่านพาณิชย์ ไอโคยี กลางกรุงลากอส ของไนจีเรีย พังถล่มลงมาเมื่อช่วงราว 15.00 น. วันที่ 1 พ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น

  เบื้องต้นพบร่างผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 คน ช่วยเหลือไว้ได้อีก 7 คน แต่คาดว่ามีคนงานที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารมากถึง 100 คน แม้ยังเป็นตัวเลขที่ยังไม่ยืนยันที่แน่ชัด เพราะมีคนงานที่รอดชีวิตมาได้เผยว่า ระหว่างทำงานมีคนงานอยู่กว่า 50 คน รวมผู้จัดการด้วย ขณะที่หน่วยกู้ภัยเร่งทำงานแข่งกับเวลาขุดหาเหยื่อที่อาจรอดชีวิตด้วยการใช้รถขุดรื้อเศษอิฐปรักหักพังตลอดทั้งคืน ด้านตำรวจเผยว่า ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปถึงสาเหตุอาคารพังลงมา

  ทั้งนี้ ศูนย์คอมเพล็กซ์ดังกล่าวที่ชื่อ 360 ดีกรี ทาวเวอร์ส เป็นของบริษัท โฟรส์สกอร์ โฮมส์ ลิมิเต็ด ซึ่งมีหลายโครงการทั้งในสหราชอาณาจักร สหรัฐฯ แอฟริกาใต้ แต่อุบัติเหตุตึกถล่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งในไนจีเรีย เพราะกฎระเบียบข้อบังคับหย่อนยานอีกทั้งวัสดุที่ใช้ก่อสร้างก็มักไม่ได้มาตรฐาน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อาคารถล่มตึกถล่มไซต์ก่อสร้างถล่ม360 ดีกรี ทาวเวอร์สกรุงลากอสไนจีเรียอุบัติเหตุข่าวต่างประเทศข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์