วิจารณ์ขรม ไบเดน เผลอหลับกลางพิธีเปิดประชุมโลกร้อน (คลิป)

ข่าว

  วิจารณ์ขรม ไบเดน เผลอหลับกลางพิธีเปิดประชุมโลกร้อน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 พ.ย. 2564 06:00 น.
  SHARE

  วิจารณ์ขรม ไบเดน เผลอหลับกลางพิธีเปิดประชุมโลกร้อน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 06:00 น.

  โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถูกจับภาพได้ว่า เผลองีบหลับระหว่างร่วมประชุมสภาพอากาศ เรียกทั้งเสียงตำหนิและความเห็นใจจากโลกออนไลน์

  เว็บไซต์ข่าว นิวส์วีก รายงานว่า ประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ โดนจับภาพได้ว่า เขาดูเหมือนจะเผลองีบหลับระหว่างนั่งฟังคำกล่าวเปิดการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 26 (COP26) เมื่อวันจันทร์ที่ 1 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา เรียกทั้งเสียงตำหนิและความเห็นใจจากโลกออนไลน์

  คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์บนบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ของ Zach Purser Brown นักข่าวซึ่งร่วมกับ วอชิงตัน โพสต์ สื่อใหญ่ของสหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่า ประธานาธิบดีไบเดนนั่งหลับตาประมาณ 20 วินาที ระหว่างพิธีเปิดการประชุม COP26 ที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ก่อนที่ผู้ช่วยคนหนึ่งจะเข้ามาหา ทำให้ประธานาธิบดีลืมตาขึ้นมา ก่อนจะปรบมือเมื่อการกล่าวสุนทรพจน์จบลง

  วิดีโอนี้ถูกแชร์ต่ออย่างกว้างขวางจนมีผู้ชมมากกว่า 4.6 ล้านครั้ง เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก บางคนตำหนิประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่บางคนก็แสดงความเห็นใจว่า นายไบเดนอาจเกิดอาการเจ็ตแล็ก หลังจากเพิ่งร่วมประชุม จี20 ที่อิตาลีมา

  ทวิตเตอร์ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรีพับลิกัน (House Republicans) ระบุว่า “อเมริกากำลังวิกฤติ แต่โจ ไบเดน หลับกลางอากาศ” ขณะที่นักข่าวคนดังอย่างเพียร์ส มอร์แกน แซวว่า “แหม... ไม่ใช่ภาพที่ดูดีเท่าไร เมื่อคุณพยายามจะบอกโลกให้ลืมตาตื่นขึ้น” ส่วนนาย รอนนี แจ็คสัน สมาชิกรีพับลิกัน อดีตแพทย์ทำเนียบขาวในรัฐบาลโอบามา และโดนัลด์ ทรัมป์ โจมตีอย่างรุนแรงว่า ไบเดนไม่พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจที่จะเป็นประธานาธิบดี และสมควรลาออก

  อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ออกมาปกป้องนายไบเดน เช่นผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ นาตาเลีย จอห์นสัน (Natalie Johnson) ระบุว่า “ขอให้ความเป็นธรรมหน่อย ฉันก็หลับระหว่างการประชุมสภาพภูมิอากาศเหมือนกัน” หรือนายแดเนียล การ์ซา (Daniel Garza) “ให้เขาผ่านเถอะงานนี้ ทั้งเดินทางข้ามประเทศ, คนพูดเสียงโทนเดียว แถมยังประเด็นพูดซ้ำไปซ้ำมาอีก”

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจ ไบเดนประชุมโลกร้อนงีบหลีบเผลอหลับคลิปวิดีโอรีพับลิกันทวิตเตอร์สหรัฐโลกออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์