เนเธอร์แลนด์บังคับใช้มาตรการคุมโควิดซ้ำยอดป่วยพุ่งหลังเปิดเมือง

ข่าว

  เนเธอร์แลนด์บังคับใช้มาตรการคุมโควิดซ้ำยอดป่วยพุ่งหลังเปิดเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2564 15:32 น.
  SHARE

  เนเธอร์แลนด์บังคับใช้มาตรการคุมโควิดซ้ำยอดป่วยพุ่งหลังเปิดเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 15:32 น.

  ยอดป่วยโควิดเนเธอร์แลนด์พุ่ง รัฐเตรียมบังคับใช้มาตรการโควิดซ้ำ พบผู้ป่วยที่รักษาในโรงพยาบาลส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน

  เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงาน ประเทศเนเธอร์แลนด์เตรียมบังคับใช้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้ เพื่อควบคุมยอดผู้ป่วยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดหลังจากที่เริ่มทยอยเปิดเมือง ด้านกระทรวงสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า ตัวเลขผู้ป่วยที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนทำให้ต้องกลับมาคุมเข้มการแพร่ระบาดอีกครั้ง

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 64 เนเธอร์แลนด์พบผู้ติดเชื้อใหม่ 7,700 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว 45 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่โรงพยาบาลได้ทยอยสำรองห้องรักษาผู้ป่วยเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน เบื้องต้นคาดการณ์ว่าเนเธอร์แลนด์จะบังคับให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะอีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบหลักฐานการฉีดวัคซีนก่อนเข้ารับบริการต่างๆ อย่างเคร่งครัด.

  ที่มา: CNA 

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดเนเธอร์แลนด์โควิด-19สถานการณ์โควิดเนเธอร์แลนด์ข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์