กองทัพเรือสหรัฐฯ เผยผลสอบ เรือดำน้ำชนวัตถุปริศนาคือภูเขาใต้ทะเล

ข่าว

  กองทัพเรือสหรัฐฯ เผยผลสอบ เรือดำน้ำชนวัตถุปริศนาคือภูเขาใต้ทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2564 14:08 น.
  SHARE

  กองทัพเรือสหรัฐฯ เผยผลสอบ เรือดำน้ำชนวัตถุปริศนาคือภูเขาใต้ทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 14:08 น.

  กองทัพเรือสหรัฐอเมริกาเผยผลสอบสวน เหตุเรือดำน้ำนิวเคลียร์ชนกับวัตถุปริศนาในทะเลจีนใต้เมื่อเดือนที่แล้ว เป็นผลจากการชนเข้ากับภูเขาใต้ทะเลที่ไม่มีอยู่ในแผนที่

  กองเรือที่ 7 แห่งกองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งปฏิบัติการในแปซิฟิกตะวันตก เปิดเผยผลการสืบสวนอุบัติเหตุเรือดำน้ำ ยูเอสเอส คอนเนคทิคัต ชนเข้ากับวัตถุปริศนาในทะเลจีนใต้ ระหว่างออกปฏิบัติการในน่านน้ำสากล ในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยได้ข้อสรุปว่าวัตถุปริศนาดังกล่าวเป็นภูเขาใต้ทะเลที่ไม่อยู่ในแผนที่

  ก่อนหน้านี้ กองทัพเรือสหรัฐฯ ออกมาระบุเพียงว่า เรือดำน้ำโจมตีเร็วพลังงานนิวเคลียร์ ยูเอสเอส คอนเนคทิคัต ชนเข้ากับวัตถุปริศนาอย่างหนึ่งระหว่างการดำน้ำ แต่ไม่ระบุรายละเอียดที่แน่ชัด โดยยืนยันว่าลูกเรือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลางราวสิบคน แต่ส่วนเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ไม่ได้รับความเสียหาย โดยอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้เรือต้องแล่นกลับสู่เกาะกวมเพื่อทำการซ่อมแซม.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กองทัพเรือสหรัฐเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์เรือรบยูเอสเอส คอนเนคทิคัตเผยผลสอบสวนเรือดำน้ำชนภูเขาใต้ทะเลภูเขาใต้ทะเลข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์