สุดสลด ตึก 22 ชั้นอยู่ระหว่างก่อสร้างพังถล่มที่ไนจีเรีย ดับอย่างน้อย 4 ศพ

ข่าว

  สุดสลด ตึก 22 ชั้นอยู่ระหว่างก่อสร้างพังถล่มที่ไนจีเรีย ดับอย่างน้อย 4 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2564 08:40 น.
  SHARE

  สุดสลด ตึก 22 ชั้นอยู่ระหว่างก่อสร้างพังถล่มที่ไนจีเรีย ดับอย่างน้อย 4 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 08:40 น.

  เกิดเหตุอาคาร 22 ชั้นที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พังถล่มลงมาขณะที่มีคนงานอยู่กว่าร้อยชีวิต เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ และคาดว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากตึกอีกหลายสิบราย

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุอาคาร 22 ชั้นที่ไนจีเรีย ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างเป็นอพาร์ตเมนต์พักอาศัย ได้พังถล่มลงมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ และคาดว่ามีคนงานจำนวนมากติดอยู่ใต้ซากตึก

  โดยอาคารแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณย่านอิโคยี ในเมืองลากอส เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า ขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่ในอาคารประมาณ 100 คน และจนถึงตอนนี้ยังไม่อาจระบุจำนวนผู้สูญหายที่แน่ชัดได้ โดยเจ้าหน้าที่กำลังรออุปกรณ์หนักในการเข้าไปค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

  อาคารแห่งนี้ดำเนินการสร้างมาเกือบ 2 ปีแล้ว หากสร้างเสร็จจะเป็นหนึ่งในตึกสูงที่สุดของเมืองลากอส และเป็นส่วนหนึ่งของคอมเพล็กซ์ที่มีชื่อว่า "360 ดีกรีส์ ทาวเวอร์" ที่ประกอบด้วยอพาร์ตเมนต์หรู บ้านพักอาศัย และเพนต์เฮาส์ ซึ่งเป็นโปรเจกต์ใหญ่ของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ "โฟร์สกอร์ โฮมส์ ลิมิเต็ด" ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญวิศวกรรมกำลังตรวจสอบสาเหตุที่ตึกพังถล่มลงมา

  ด้าน นายเฟมี อะเดรสินา ที่ปรึกษาพิเศษของประธานาธิบดีมูฮัมมาดู บูฮารี กล่าวว่า ประธานาธิบดีได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมตึกถล่มในครั้งนี้ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการกู้ภัยช่วยคนที่ติดอยู่ในซากตึกออกมาให้เร็วที่สุด.

  ที่มา BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้ไนจีเรีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์