วิสามัญโจร 25 ศพ ปล้นแบงก์ บราซิลเดือดดุ ปะทะสนั่นโลก

ข่าว

  วิสามัญโจร 25 ศพ ปล้นแบงก์ บราซิลเดือดดุ ปะทะสนั่นโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  2 พ.ย. 2564 05:14 น.
  SHARE

  วิสามัญโจร 25 ศพ ปล้นแบงก์ บราซิลเดือดดุ ปะทะสนั่นโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2564 05:14 น.

  ตำรวจ-ทหารบราซิลใช้มาตรการ เด็ดขาด วิสามัญโจรปล้นแบงก์ 25 ศพ หลังก่อเหตุอุกอาจใช้ปืนสงคราม ระเบิด บุกปล้นธนาคารพร้อมกัน 3 แห่งในเมืองอาราชาตูบา ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ แฉปะทะ 2 ระลอก ระลอกแรกถูกเป่าดับ 18 ศพ ก่อนขยายผลตามไปค้นรังโจรยิงกันอีกระลอก โจรร้ายตายเพิ่มอีก 7 ศพ ระทึกซ้ำพบกลุ่มโจรวางระเบิดทั่วเมืองอีก 14 ลูก สั่งปิดโรงเรียนและขอให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านจนกว่าจะเก็บกู้สำเร็จ

  เหตุแก๊งโจรเหิมบุกปล้นแบงก์จนถูกวิสามัญรวดเดียว 25 ศพที่ประเทศบราซิลครั้งนี้ เปิดเผยโดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ว่า ที่เมืองอาราชาตูบา รัฐมินาเจอร์ไรส์ ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบราซิล เกิดเหตุคนร้ายกว่า 20 คน พร้อมอาวุธสงครามนานาชนิด อาทิ ปืนไรเฟิล ประสิทธิภาพสูง ปืนกล ระเบิดสังหาร เสื้อเกราะกันกระสุน ใช้รถยนต์ไม่ต่ำกว่า 10 คัน บุกเข้าปล้นธนาคาร 3 แห่งพร้อมกัน หลังจากนั้นจับตัวประกันผูกติดกับรถยนต์เป็นโล่มนุษย์ พร้อมทั้งวางกับระเบิดระหว่างการหลบหนี

  หลังรับแจ้ง ตำรวจจากหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นตำรวจจากหน่วยสวาท ตำรวจทางหลวง ร่วมกับสารวัตรทหาร รวมทั้งกองพันรบพิเศษ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและสกัดกั้นเส้นทางคนร้าย เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด 2 จุด จุดแรกคนร้ายเสียชีวิตทั้งสิ้น 18 ราย จากการสืบสวนขยายผลหลักฐานในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นที่บ้านกลุ่มคนร้ายที่คาดว่าใช้เป็นสถานที่ซุกซ่อนอาวุธ ผลการตรวจค้นเกิดการปะทะกันอีกระลอก คนร้ายเสียชีวิตเพิ่มอีก 7 ราย รวมคนร้ายเสียชีวิตทั้งสิ้น 25 ศพ ยึดอาวุธทั้งปืนระเบิด เสื้อเกราะจำนวนมาก และรถยนต์นานาชนิดที่ขโมยมาใช้ก่อเหตุอีก 10 คัน โดยไม่มีการเปิดเผยความสูญเสียหรือบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่

  ร้อยโท อเล็กซานเดร เกเดส หน่วยสารวัตรทหาร เผยกับสำนักข่าวโกลบอลนิวส์ว่า พบระเบิดอย่างน้อย 14 ลูกวางทั่วเมือง เชื่อได้ว่าระเบิดเหล่านี้มีระบบเซ็นเซอร์จุดชนวนความร้อนหรือความเคลื่อนไหว เหตุรุนแรงครั้งนี้ ทางการต้องสั่งปิดโรงเรียนในวันจันทร์ และขอให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้านจนกว่าจะเก็บกู้ระเบิดสำเร็จ

  ด้านนายเลย์ลา บรูเนลลา โฆษกประจำกองกำลังตำรวจรัฐมินาเจอร์ไรส์ เผยว่า ถือเป็นการปฏิบัติการครั้งใหญ่สุดของประเทศ ก่อนนี้เมื่อเดือน ธ.ค.63 คนร้ายแก๊งนี้เหิมเกริมหนัก บุกยึดเมืองคริคิวมา ทางตอนใต้ ทั้งจุดไฟเผารถยนต์ ลักพาตัวข้าราชการ ปล้นธนาคาร และยิงต่อสู้อย่างดุเดือดร่วม 2 ชม. และเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา แก๊งโจรปล้นธนาคารพร้อมระเบิดและปืนไรเฟิลประสิทธิภาพสูง บุกปล้นธนาคารที่เมืองเซา เปาโล หลังก่อเหตุจับตัวประกันให้เดินไปตามถนน บางรายจับเหยื่อเคราะห์ร้ายผูกติดกับรถตัวเองเพื่อใช้ในการหลบหนีด้วย

  ขณะที่แหล่งข่าวเผยว่า ตำรวจบราซิลได้เฝ้าติดตามกลุ่มคนร้ายแก๊งนี้ที่ก่อเหตุแผ่อิทธิพลปล้นธนาคารและก่อเหตุอุกฉกรรจ์อื่นๆไปทั่วภาคตะวันออกและภาคเหนือของประเทศ จนกระทั่งบุกก่อเหตุที่เมืองอาราชาตูบา รัฐมินาเจอร์ไรส์ จนถูกเด็ดชีวิต 25 ศพ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิสามัญวิสามัญคนร้ายปล้นแบงก์ปล้นธนาคารบราซิลข่าวหน้า1ข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์