จีนสั่งปิด 'เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์' ทันที พบคนมาเที่ยวติดโควิด 1 ราย

ข่าว

  จีนสั่งปิด 'เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์' ทันที พบคนมาเที่ยวติดโควิด 1 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2564 19:47 น.
  SHARE

  จีนสั่งปิด 'เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์' ทันที พบคนมาเที่ยวติดโควิด 1 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 19:47 น.

  จีนคุมเข้ม สั่งปิด เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์  หลังพบนักท่องเที่ยวกลับไปบ้านติดโควิด-19 1 ราย พร้อมกับตรวจหาเชื้อนักท่องเที่ยวกว่า 3 หมื่นคนก่อนออกจากสวนสนุก

  เมื่อ 1 พ.ย. 64 เดลี่เมล รายงานว่า ทางการจีนสั่งล็อกดาวน์ ปิด 'เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์' ในนครเซี่ยงไฮ้ เมืองเศรษฐกิจสำคัญของประเทศจีนทันที เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนถึงค่ำคืนวันฮาโลวีน วันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 2564 หลังจากมีหญิงคนหนึ่งซึ่งมาเที่ยวที่ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และกลับไปบ้าน ปรากฏว่าผลตรวจออกมาติดเชื้อโควิด-19

  นอกจากนั้นทางการเซี่ยงไฮ้ยังได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับนักท่องเที่ยวกว่า 33,000 คนที่มาเที่ยว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ รวมทั้งดิสนีย์แลนด์ ทาวน์ ก่อนพวกเขาเหล่านี้จะสามารถออกจากสวนสนุกชื่อดังแห่งนี้ได้ โดยคาดว่าทางการจีนจะสั่งปิด เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ เป็นเวลาอย่างน้อย 2 วัน จนถึงวันอังคารที่ 2 พ.ย.

  ทั้งนี้ รัฐบาลจีนได้ใช้มาตรการคุมเข้มอย่างมากในการสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยยึดหลัก 'Zero Covid' หรือโควิดต้องเป็นศูนย์ ในขณะที่จีนได้หวนกลับมาพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ต้องสั่งล็อกดาวน์ปิดหลายเมืองในหลายมณฑล โดยเฉพาะทางภาคเหนือของประเทศ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จีนโควิด-19เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ปิดเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์