อีลอน มัสก์ รับคำท้า บริจาคเงิน 6 พันล้านดอลลาร์ ถ้า UN แจงรายละเอียดได้

ข่าว

  อีลอน มัสก์ รับคำท้า บริจาคเงิน 6 พันล้านดอลลาร์ ถ้า UN แจงรายละเอียดได้

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2564 17:15 น.
  SHARE

  อีลอน มัสก์ รับคำท้า บริจาคเงิน 6 พันล้านดอลลาร์ ถ้า UN แจงรายละเอียดได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 17:15 น.

  อีลอน มัสก์ รับคำท้าพร้อมขายหุ้นเทสลา บริจาคเงิน 6 พันล้านดอลลาร์ มาช่วยชาวโลก 42 ล้านคนให้รอดพ้นจากความหิวโหย หากโครงการอาหารโลกของ UN สามารถแจงรายละเอียดได้

  เมื่อ 1 พ.ย. 64 เว็บไซต์บลูมเบิร์กรายงานนาย อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีร่ำรวยติดอันดับต้นๆ ของโลก และผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทเทสลา รับคำท้าของนายเดวิด เบียสลีย์ ผู้อำนวยการโครงการอาหารโลก (World Food Program) ของสหประชาชาติ (UN) โดยประกาศว่า เขาพร้อมจะขายหุ้นของบริษัทเทสลา เพื่อนำเงิน 6,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 198,000 ล้านบาท) มาช่วยเหลือผู้คน 42 ล้านคนให้รอดพ้นจากความหิวโหย ถ้าหากนายเบียสลีย์ ผู้อำนวยการโครงการอาหารโลกของสหประชาชาติสามารถอธิบายรายละเอียดได้ว่าเงินจำนวนนี้สามารถจะนำไปช่วยเหลือผู้คนที่หิวโหยนับ 42 ล้านคนให้พ้นจากความหิวโหยได้อย่างไร

  ไม่กี่วันก่อนหน้า นายเบียสลีย์ ผอ.โครงการอาหารโลกของสหประชาชาติได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Connect The World ของสถานีโทรทัศน์ CNN เรียกร้องไปยังบรรดามหาเศรษฐีที่ร่ำรวยมหาศาล จำเป็นจะต้องก้าวเข้ามาช่วยเหลือผู้คน 42 ล้านคนที่หิวโหยทั่วโลก เพียงแค่บริจาคเงิน 2% ของทรัพย์สินที่ถือครองอยู่เท่านั้น

  ซีเอ็นเอ็นระบุ ตามรายงานของเว็บไซต์บลูมเบิร์ก ระบุว่า อีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัทเทสลามีทรัพย์สินมหาศาลเกือบ 289,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จึงหมายถึง นายเบียสลีย์กำลังร้องขอให้เขาบริจาคเงินเพียงแค่ 2% ที่ครอบครองอยู่เท่านั้น

  นายเบียสลีย์ชี้ว่า "พายุร้าย" จากวิกฤตการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้นบนโลก ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง และการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศจำนวนมากกำลังถูกน็อก ประสบวิกฤติขาดแคลนอาหาร โดยขณะนี้ประชาชนในอัฟกานิสถานนับครึ่งประเทศ หรือราว 22.8 ล้านคนกำลังเผชิญกับความหิวโหย ไม่มีอาหารกิน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อีลอน มัสก์โครงการอาหารโลกสหประชาชาติUNบริจาคเงินช่วยคนหิวโหยเทสลาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 09:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์