ชายถูกวัวกระทิงขวิดดับในงานเทศกาลวิ่งวัวสเปน

ข่าว

  ชายถูกวัวกระทิงขวิดดับในงานเทศกาลวิ่งวัวสเปน

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2564 07:57 น.
  SHARE

  ชายถูกวัวกระทิงขวิดดับในงานเทศกาลวิ่งวัวสเปน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 07:57 น.

  สเปนกลับมาจัดงานเทศกาลวิ่งวัวกระทิงอีกครั้ง หลังหยุดยาวช่วงโควิด ล่าสุดประเดิมศพแรก เป็นชายวัย 55 ปีโดนวัวกระทิงแทงขา ขวิดดับกลางงาน

  เมื่อวันที่ 31 ต.ค. เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุวัวกระทิงขวิดผู้ร่วมงานเทศกาลซาน เฟร์มิน เสียชีวิต 1 ศพ โดยผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 55 ปี สวมเสื้อสีแดง หมวกสีขาว ขณะยืนดูวัวกระทิงที่ถูกปล่อยออกมาวิ่งบนท้องถนน ในเมืองออนด้า โดยวัวกระทิงได้ใช้เขาแทงเข้าที่ขาของเขา แล้วขวิดร่างชายคนนี้กระเด็นตกลงไปนอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้น

  รายงานข่าวระบุว่า ชายคนนี้มาจากเมืองที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อร่วมงานเทศกาลนี้โดยเฉพาะ แพทย์ระบุว่าเขาเสียชีวิตจากการเสียเลือดมาก ขาข้างซ้ายของเขามีแผลถูกกระทิงขวิดเป็นรูขนาดใหญ่ และศีรษะยังถูกกระแทกอย่างแรง

  นับเป็นเหตุโศกนาฏกรรม มีคนเสียชีวิตเป็นศพแรกของงานวิ่งวัวกระทิงสเปนปีนี้ ด้านผู้จัดงานประกาศยุติกิจกรรมวิ่งวัวกระทิง ในงานเทศกาลซาน เฟร์มิน ที่เพิ่งได้กลับมาจัดอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาโดนกระแสต่อต้านอย่างหนักว่าทารุณกรรมสัตว์และยังต้องยกเลิกการจัดไปชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาดหนัก. 

  ที่มา BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ข่าวต่างประเทศสเปนวัวกระทิงข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์