สื่อนอกมองไทยเปิดประเทศ 1 พ.ย. หวังฟื้นท่องเที่ยว แม้โควิดยังระบาด

ข่าว

  สื่อนอกมองไทยเปิดประเทศ 1 พ.ย. หวังฟื้นท่องเที่ยว แม้โควิดยังระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์
  27 ต.ค. 2564 20:49 น.
  SHARE

  สื่อนอกมองไทยเปิดประเทศ 1 พ.ย. หวังฟื้นท่องเที่ยว แม้โควิดยังระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 20:49 น.

  สื่ออังกฤษมองไทยเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติฉีดวัคซีนครบสูตร จากประเทศกลุ่มเสี่ยงต่ำ โดยไม่ต้องกักตัว เริ่ม  1 พ.ย. หวังฟื้นท่องเที่ยว แม้โควิดยังระบาด ฉีดวัคซีนราว 40%

  เมื่อ 27 ต.ค. 64 เดลี่เมล สื่อใหญ่ในอังกฤษรายงาน ไทยเตรียมเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากประเทศกลุ่มเสี่ยงต่ำกว่า 40 ประเทศรวมทั้ง สหราชอาณาจักร จีน และสหรัฐฯ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบสูตรแล้วในวันที่ 1 พ.ย. นี้ หลังจากได้ปิดประเทศเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มานานนับ 18 เดือน โดยรัฐบาลไทยคาดหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเยือนไทยอย่างน้อย 1 ล้านคน เมื่อถึงเดือนมีนาคม 2565

  ขณะที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมีความเห็นว่า ประเทศไทยคงต้องใช้เวลาสักระยะในการที่จะดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติให้กลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้มากเท่าเดิม หลังจากก่อนเกิดโควิด-19 ระบาด กรุงเทพฯ ยังเคยสร้างสถิติเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดในโลก ในปี 2561 แซงปารีส และลอนดอน อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนไทยถึง 40 ล้านคนในปี 2562 ก่อนจะลดลงมาเหลือแค่เพียง 73,000 คนในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ 2564 จนทำให้รายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยตกต่ำที่สุดในรอบ 20 ปี 

  เดลี่เมล ชี้ว่าทางการไทยพยายามจะฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็น 1 ใน 5 รายได้สำคัญของเศรษฐกิจในประเทศ ถึงแม้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อยู่ที่ประมาณ 10,000 รายต่อวัน และมีการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้ประมาณ 40% ของจำนวนประชากรในประเทศ

  รัฐบาลไทยหวังว่ามาตรการเปิดประเทศระยะแรก ซึ่งไม่มีการกักตัวผู้เดินทางเข้าประเทศที่มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงต่ำ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบสูตรแล้ว อาจสามารถดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยว 'bars and beaches' บาร์และชายหาด ถึงแม้ยังพบการระบาดของโควิด-19 ชุกก็ตาม

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศไทยเปิดประเทศโควิด-19

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 05:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์