ปักกิ่งงัดมาตรการเข้มสกัดโควิด เลี่ยงเดินทางออก ห้ามคน พท.เสี่ยงเข้า

ข่าว

  ปักกิ่งงัดมาตรการเข้มสกัดโควิด เลี่ยงเดินทางออก ห้ามคน พท.เสี่ยงเข้า

  ไทยรัฐออนไลน์
  27 ต.ค. 2564 19:52 น.
  SHARE

  ปักกิ่งงัดมาตรการเข้มสกัดโควิด เลี่ยงเดินทางออก ห้ามคน พท.เสี่ยงเข้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 19:52 น.

  ทางการกรุงปักกิ่งออกมาตรการชุดใหญ่สกัดโควิด-19 วอนประชาชนเลี่ยงเดินทางออกจากเมืองหลวงถ้าไม่จำเป็น พร้อมสั่งห้ามคนที่มาจากพท.เสี่ยงโควิดระบาดเข้าปักกิ่ง

  เมื่อ 27 ต.ค. 64 สำนักข่าวซินหัวรายงานทางการกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ได้ออกมาตรการชุดใหม่เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) หลังจากตรวจพบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

  เมื่อวันจันทร์ (25 ต.ค.) นายสวี เหอเจี้ยน โฆษกทางการปักกิ่ง แถลงข่าวว่าทางการปักกิ่งเรียกร้องให้ประชาชนที่อยู่ในกรุงปักกิ่งหลีกเลี่ยงการเดินทางออกจากเมือง ยกเว้นกรณีจำเป็นเท่านั้น และห้ามผู้อยู่อาศัยในภูมิภาคที่มีการระบาดระลอกใหม่เดินทางเข้าปักกิ่ง

  นอกจากนั้น ผู้เดินทางเยือนปักกิ่งทุกคนต้องได้รับการตรวจสอบรหัสสุขภาพที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าของท่าอากาศยาน สถานีรถไฟ หรือสถานีขนส่ง โดยผู้ที่ไม่มีรหัสสุขภาพสีเขียวจะถูกห้ามขึ้นโดยสารเครื่องบิน รถไฟ และรถโดยสาร

  ทางการปักกิ่งระงับการเดินทางท่องเที่ยวแบบหมู่คณะข้ามมณฑล ด้านสวนสาธารณะ โรงละคร และพิพิธภัณฑ์ในท้องถิ่น ได้รับอนุญาตให้บริการประชาชนได้ร้อยละ 75 จากความจุปกติ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการในชุมชนอย่างห้องหมากรุกและไพ่จะปิดชั่วคราว

  โฆษกทางการกรุงปักกิ่ง ยังระบุว่า ทางการปักกิ่งสนับสนุนให้ใช้การประชุมทางวิดีโอแทนการประชุมและอภิปรายแบบพบปะกัน เพื่อช่วยลดจำนวนผู้คนที่เดินทางเข้าสู่ปักกิ่ง

  ผาง ซิงหั่ว รองผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของปักกิ่ง เปิดเผยว่าปักกิ่งตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่น 2 ราย และผู้ป่วยไม่แสดงอาการ 1 ราย ตั้งแต่ 16.00 น. ของวันอาทิตย์ (24 ต.ค.) จนถึง 15.00 น. ของวันจันทร์ (25 ต.ค.) โดยผู้ป่วยรายที่ 4 มีผลตรวจโรคเป็นบวกในวันจันทร์ (25 ต.ค.) และผู้ป่วยทั้ง 4 รายข้างต้นอยู่ในเขตชางผิง

  ผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการรายดังกล่าวเป็นผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันผล 2 ราย ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาที่เดินทางพร้อมกับผู้ป่วยอีก 2 ราย ที่มีการรายงานเมื่อวันอาทิตย์ (24 ต.ค.) โดยปัจจุบันทางการสาธารณสุขในท้องถิ่นกำลังดำเนินการสอบสวนทางระบาดวิทยาและการทดสอบในห้องปฏิบัติการ รวมถึงแกะรอยผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยทั้งหมด

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดจีนปักกิ่งจีนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์