จีนล็อกดาวน์เมืองหลานโจว ห้ามคน 4 ล้านออกจากบ้าน คุมคลัสเตอร์โควิด

ข่าว

  จีนล็อกดาวน์เมืองหลานโจว ห้ามคน 4 ล้านออกจากบ้าน คุมคลัสเตอร์โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์
  27 ต.ค. 2564 04:27 น.
  SHARE

  จีนล็อกดาวน์เมืองหลานโจว ห้ามคน 4 ล้านออกจากบ้าน คุมคลัสเตอร์โควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 04:27 น.

  จีนสั่งล็อกดาวน์เมืองหลานโจว ห้ามประชากรในเมืองราว 4 ล้านคนออกจากบ้าน เว้นมีเหตุฉุกเฉิน หลังจากพบคลัสเตอร์การระบาดของโควิด-19 แห่งใหม่ และมีผู้ติดเชื้อหลักสิบคน

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 26 ต.ค. 2564 หน่วยงานสาธารณสุขของจีนรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 29 ราย โดย 6 รายในจำนวนนี้อยู่ที่เมืองหลานโจว เมืองเอกของมณฑลกานซู่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

  จีนกำลังเผชิญการระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ุเดลตา โดยนับตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค. พวกเขาพบผู้ติดเชื้อแล้ว 198 ราย ใน 11 มณฑล แต่ 39 รายในจำนวนนี้อยู่ที่เมืองหลานโจว เป็นเหตุให้ทางการตัดสินใจสั่งล็อกดาวน์เมืองเอกแห่งนี้ เพื่อควบคุมการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อน หรือคลัสเตอร์ ภายในเมือง

  ผลจากมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้ประชากรของเมืองหลานโจวราว 4 ล้านคนต้องอยู่แต่ในบ้าน การเข้า-ออกเมืองจะถูกควบคุมอย่างเข้มงวด และสามารถเดินทางได้เพื่อซื้อเสบียงอาหารและรับการรักษาพยาบาลเท่านั้น

  ในด้านการขนส่ง บริการรถประจำทางและแท็กซี่ ถูกระงับไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนบริการรถไฟถูกยกเลิกกว่า 70 เที่ยวในวันอังคาร ขณะที่เที่ยวบินจากสนามบินต้าซิง ในกรุงปักกิ่งมายังเมืองหลานโจวก็ถูกยกเลิกทั้งหมด โดยไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาให้บริการเมื่อใด.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาจีนล็อกดาวน์เมืองหลานโจวคลัสเตอร์โควิดเดลตาสายพันธ์ุเดลตาห้ามออกจากบ้านข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์