ห้องทดลอง ม.วิทยาศาสตร์ชั้นนำของจีนระเบิด ดับ 2 ศพ

ข่าว

  ห้องทดลอง ม.วิทยาศาสตร์ชั้นนำของจีนระเบิด ดับ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 ต.ค. 2564 14:13 น.
  SHARE

  ห้องทดลอง ม.วิทยาศาสตร์ชั้นนำของจีนระเบิด ดับ 2 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 14:13 น.

  ห้องทดลองในมหาวิทยาลัยจีนระเบิด ไฟโหมลุกไหม้อาคารวอด พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บอีก 9 ราย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุของการระเบิด

  สำนักข่าว เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ รายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค. 64 ตามเวลาท้องถิ่นประเทศจีน ได้เกิดเหตุระเบิดภายในห้องทดลองของมหาวิทยาลัยการบินและอวกาศหนานจิง ตั้งอยู่ที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน โดยภาพเหตุการณ์ที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์แสดงให้เห็นไฟไหม้ภายใน ส่วนคนที่อยู่บนตึกได้พยายามราดน้ำดับไฟจากระเบียง แต่หลังจากนั้นก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อห้องทดลองได้ระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง แรงระเบิดส่งผลให้เกิดควันไฟสีดำพวยพุ่งออกมาจากอาคารจนสามารถสังเกตเห็นได้จากระยะไกล

  (ภาพประกอบข่าวจากทวิตเตอร์)

  เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 2 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 9 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้

  ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยการบินและอวกาศหนานจิงนับเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ของจีน และมีเทคโนโลยีการบินและอวกาศที่ทันสมัย อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความสำคัญต่อการวิจัยด้านการป้องกันทางทหารของประเทศอีกด้วย.

  ที่มา: SCMP

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดจีนห้องทดลองจีนข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 15:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์