จีนเตือนโควิดส่อระบาดวงกว้างขึ้นอีก วอนประชาชนลดเดินทางข้ามมณฑล

ข่าว

  จีนเตือนโควิดส่อระบาดวงกว้างขึ้นอีก วอนประชาชนลดเดินทางข้ามมณฑล

  ไทยรัฐออนไลน์
  25 ต.ค. 2564 03:08 น.
  SHARE

  จีนเตือนโควิดส่อระบาดวงกว้างขึ้นอีก วอนประชาชนลดเดินทางข้ามมณฑล

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 03:08 น.

  เจ้าหน้าที่ของจีนออกมาเตือนว่า การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศระลอกล่าสุด อาจแพร่กระจายไปมากกว่าที่เป็นอยู่ และขอให้ประชาชนลดการเดินทางข้ามมณฑล

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศจีนกลับมาปะทุขึ้นอีกครั้ง โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 100 รายใน 11 มณฑล ซึ่งเกือบทุกรายเชื่อมโยงกับกรุ๊ปทัวร์ 13 กลุ่ม

  นายมี่ เฟิง โฆากคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน ออกมาเตือนเรื่องการระบาดระลอกล่าสุดในวันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค. 2564 ว่า ความเสี่ยงที่การระบาดจะแพร่กระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น กำลังเพิ่มสูงขึ้น หนุนส่งโดยปัจจัยทางฤดูกาล ขณะที่นาย อู่ เลี่ยงหยู รองผู้อำนวยการคณะกรรมการฯ สำทับว่า ไวรัสสายพันธ์ุเดลตา ซึ่งกำลังก่อให้เกิดการระบาด มีความสามารถในการติดต่อสูงมาก

  ทั้งนี้ การระบาดระลอกล่าสุด ทำให้ทางการออกคำสั่งห้ามบริษัททัวร์หลายแห่ง ไม่ให้จัดทัวร์เดินทางข้ามมณฑลที่มีภูมิภาคซึ่งถูกจัดให้เป็นพื้นที่ความเสี่ยงสูง และบังคับใช้คำสั่งระงับบริการขนส่งที่เชื่อมต่อระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งทั่วประเทศ ขณะที่กรุงปักกิ่งประกาศจะห้ามผู้ที่เดินทางเข้าประเทศพร้อมกับผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 1 คน ไม่ให้เข้าสู่เมืองหลวงแห่งนี้

  เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจีนเปิดอีกว่า ตอนนี้ประชากรจีนประมาณ 75.6% หรือราว 1,068 ล้านคน ได้รับวัคซีนป้องกันโควิดครบ 2 โดสแล้ว และตอนนี้จีนกำลังดำเนินการฉีดวัคซีนกระตุ้นให้ผู้ใช้ที่ได้รับวัคซีนเข็มล่าสุดอย่างน้อย 6 เดือนก่อน โดยจะให้ความสำคัญกับกลุ่มคนงานที่มีหน้าที่สำคัญ, ผู้สูงอายุ และผู้มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอก่อน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาจีนวัคซีนโควิดกรุ๊ปทัวร์ผู้ติดเชื้อสาธารณสุข

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 00:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์