เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนโควิดสำเร็จตามเป้า เดินหน้าเปิดเมือง

ข่าว

  เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนโควิดสำเร็จตามเป้า เดินหน้าเปิดเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 ต.ค. 2564 11:45 น.
  SHARE

  เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนโควิดสำเร็จตามเป้า เดินหน้าเปิดเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 11:45 น.

  เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนโควิดสำเร็จตามเป้า รมว.สาธารณสุข ย้ำวัคซีนสามารถลดอาการป่วยรุนแรง และการเสียชีวิตได้ เปิดทางให้ประชาชนสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

  เว็บไซต์ แชนแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เกาหลีใต้มีอัตราผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แตะ 70 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร หรือราว 36 ล้านคน ซึ่งเป็นไปตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ โดยเกาหลีใต้ได้เริ่มต้นโครงการฉีดวัคซีนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และต้องเผชิญปัญหาวัคซีนขาดแคลน แต่หลังจากนั้นได้มีการแก้ปัญหากระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง บวกกับชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่ให้การยอมรับการฉีดวัคซีน ทำให้สามารถเดินหน้าโครงการฉีดวัคซีนได้อย่างรวดเร็ว

  ด้านนายควอน ด็อก-ชอล รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ ระบุว่า การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อหยุดการแพร่ระบาดนั้นเป็นไปได้ยาก โดยเฉพาะหลังจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา แต่การฉีดวัคซีนป้องกันโรคจะสามารถลดอาการป่วยรุนแรง และการเสียชีวิตได้ อีกทั้งยังเป็นการเปิดทางให้ประชาชนสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้ง โดยเกาหลีใต้เตรียมผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคระบาดในวันที่ 1 พ.ย. 64 นี้.

  ที่มา: CNA

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดเกาหลีใต้วัคซีนโควิด-19COVID-19เกาหลีใต้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์