สิงคโปร์เพิ่ม 'ซิโนแวค' ในโครงการฉีดวัคซีนของประเทศ

ข่าว

  สิงคโปร์เพิ่ม 'ซิโนแวค' ในโครงการฉีดวัคซีนของประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์
  24 ต.ค. 2564 11:26 น.
  SHARE

  สิงคโปร์เพิ่ม 'ซิโนแวค' ในโครงการฉีดวัคซีนของประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 11:26 น.

  สิงคโปร์เตรียมเพิ่มวัคซีนซิโนแวคในโครงการฉีดวัคซีนของประเทศ เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้มีปัญหาสุขภาพ หรือผู้ที่ไม่ต้องการฉีดวัคซีน mRNA โดยกำหนดให้มีการฉีดวัคซีน 3 โดส

  เว็บไซต์ สเตรทส์ไทมส์ รายงานว่า ประเทศสิงคโปร์เตรียมเพิ่ม วัคซีนซิโนแวค ในโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของประเทศ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่ไม่ต้องการฉีดวัคซีนที่ใช้เทคโนโลยี mRNA หรือเป็นผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ ขณะที่หน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพได้อนุมัติการใช้วัคซีนซิโนแวค ภายใต้ช่องทางการเข้าถึงวัคซีนแบบพิเศษในสถานการณ์โรคระบาดไปแล้ว

  สิงคโปร์กำหนดให้ฉีดวัคซีนซิโนแวคจำนวน 3 โดส จึงจะนับว่าเป็นการฉีดวัคซีนครบโดส ซึ่งวัคซีนโดสที่สองจะต้องฉีดโดยเว้นระยะเวลาจากโดสแรก 28 วัน และวัคซีนโดสที่สาม จะฉีดโดยเว้นระยะเวลาจากโดสที่สอง 90 วัน

  ขณะเดียวกันผู้ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 โดส จะถือว่าเป็นผู้ฉีดวัคซีนครบโดสเฉพาะในช่วงระยะเวลา 4 เดือนหลังจากฉีดวัคซีนเท่านั้น และต้องฉีดวัคซีนเข็มที่สามเพื่อที่จะคงสถานะผู้ฉีดวัคซีนครบโดส.

  ที่มา: ST

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ซิโนแวคโควิดสิงคโปร์วัคซีนสิงคโปร์ข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์