ระทึกเครื่องเล่นในยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ โอซากาค้างเติ่งเหตุจากไฟดับ

ข่าว

  ระทึกเครื่องเล่นในยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ โอซากาค้างเติ่งเหตุจากไฟดับ

  ไทยรัฐออนไลน์
  23 ต.ค. 2564 11:27 น.
  SHARE

  ระทึกเครื่องเล่นในยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ โอซากาค้างเติ่งเหตุจากไฟดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 11:27 น.

  เครื่องเล่นหลายชนิดของสวนสนุกยูนิเวอร์แซล โอซากา ประเทศญี่ปุ่น หยุดทำงานกะทันหัน ทิ้งให้ผู้เล่นค้างเติ่งกลางอากาศ ก่อนที่จะถูกช่วยลงสู่พื้นดินอย่างปลอดภัยทั้งหมด

  นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยว สวนสนุกยูนิเวอร์แซล โอซากา ประเทศญี่ปุ่น ต้องเจอกับที่สุดแห่งความหวาดเสียวอีกครั้ง เมื่อเครื่องเล่นรถไฟเหาะชะงักค้างเติ่งชะงักกะทันหัน ขณะที่ขบวนรถอยู่ตรงจุดสูงที่สุด เนื่องจากกระแสไฟฟ้าขัดข้อง ทำให้ผู้เล่นทั้ง 35 ชีวิต ต้องค้างอยู่บนเครื่องเล่น เพื่อรอเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ โดยใช้เวลาอยู่ราว 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถนำตัวผู้เล่นทั้งหมดลงมาได้อย่างปลอดภัย และไม่มีรายงานว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

  นอกจากรถไฟเหาะแล้ว ยังมีเครื่องเล่น “The Flying Dinosaur” อีกหนึ่งเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่เครื่องหยุดชะงักค้างเช่นกัน โดยมีผู้เล่นบางคนต้องค้างอยู่ในลักษณะห้อยหัว แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย โดยมีรายงานว่าระบบไฟฟ้ากลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้งในช่วงประมาณ 15.00 น. หลังจากที่ไฟฟ้าดับทั่วพื้นที่ไปในช่วง 12.45 น. ตามเวลาในท้องถิ่น ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชนราว 3,200 หลังคาเรือน โดยสาเหตุที่ทำให้กระแสไฟฟ้าดับยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

  ทั้งนี้ ในช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอของญี่ปุ่น สามารถรับนักท่องเที่ยวได้จำกัดแค่ไม่เกิน 10,000 คนต่อวัน เพื่อให้ไม่เกิดความแออัดจนเกินไป ซึ่งเหตุการณ์ไฟฟ้าดับในสวนสนุกจนทำให้เครื่องเล่นหวาดเสียวค้างกลางอากาศแบบนี้ เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ครั้งล่าสุดคือเมื่อปี 2561 ทิ้งให้ผู้เล่นค้างเติ่งกลางอากาศเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกช่วยลงสู่พื้นดินอย่างปลอดภัยทั้งหมด.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องเล่นค้างยูนิเวอร์แซล สตูดิโอโอซาการถไฟเหาะโรลเลอร์โคสเตอร์ค้างกลางอากาศญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์