ฝรั่งเศสแจกเงินช่วยน้ำมันแพง

ข่าว

  ฝรั่งเศสแจกเงินช่วยน้ำมันแพง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  23 ต.ค. 2564 08:05 น.
  SHARE

  ฝรั่งเศสแจกเงินช่วยน้ำมันแพง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  23 ต.ค. 2564 08:05 น.

  จากกรณีความต้องการด้านพลังงานสูงขึ้น ตามแนวทางการฟื้นฟูประเทศหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้ราคาน้ำมันและก๊าซพุ่งสูงทั่วโลกนั้น เมื่อวันที่ 22 ต.ค. รัฐบาลฝรั่งเศสได้ประกาศจ่ายเงินช่วยเหลือประชาชนแบบครั้งเดียวจบ คนละ 100 ยูโร หรือประมาณ 3,878 บาท โดยผู้ที่เข้าข่ายได้รับเงินคือผู้มีรายได้ต่อเดือนต่ำกว่า 2,000 ยูโร หรือราว 77,500 บาทต่อเดือน

  รัฐบาลฝรั่งเศสยังชี้แจงว่า เงินช่วยเหลือจะมอบให้ผู้ที่เข้าข่ายทั้งหมด แม้จะไม่มีรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ และไม่มีการคิดภาษีพร้อมประเมินมีผู้เข้าข่ายประมาณ 38 ล้านคน ซึ่งเบื้องต้นจะรวมถึงคนวัยเกษียณ 13 ล้านคน และนักเรียนประมาณ 2 ใน 3 รวมถึงกลุ่มแรงงานในฝรั่งเศส ที่ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ มีรายได้น้อยกว่า 2,000 ยูโรต่อเดือน โดยทั้งนี้ เงินจะดำเนินการจ่ายให้ประชาชนภายในเดือน ธ.ค. เริ่มจากพนักงานบริษัท ขณะที่ข้าราชการ คนวัยเกษียณ และนักเรียน จะได้รับเงินในช่วงต้นปี 2565

  ทั้งนี้ รัฐบาลฝรั่งเศสของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง จะเผชิญศึกเลือกตั้งในอีก 6 เดือนข้างหน้า ท่ามกลางสถานการณ์ประท้วงที่เริ่มคุกรุ่นขึ้นเรื่อยๆจากปัญหาราคาด้านพลังงานพุ่งสูง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ราคาน้ำมันน้ำมันขึ้นราคาราคาน้ำมันขึ้นฝรั่งเศสให้เงินราคาน้ำมันช่วยเหลือข่าววันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 00:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์