ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์อินเดีย รปภ.ปีนหนีตกตึกชั้น 19 ดับอนาถ

ข่าว

  ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์อินเดีย รปภ.ปีนหนีตกตึกชั้น 19 ดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์
  23 ต.ค. 2564 07:08 น.
  SHARE

  ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์อินเดีย รปภ.ปีนหนีตกตึกชั้น 19 ดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ต.ค. 2564 07:08 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 61 ชั้น ที่เป็นอพาร์ตเมนต์พักอาศัยในนครมุมไบ ของอินเดีย ตอนที่เกิดเหตุมีพนักงานรักษาความปลอดภัย ปีนหนีออกมาจากระเบียงชั้น 19 ก่อนที่จะพลัดตกลงไปเสียชีวิต

  เว็บไซต์ข่าวไทมส์ ออฟ อินเดีย รายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่ชั้น 19 ของอาคารสูง 61 ชั้น "วัน อะวิกย่า ปาร์ค ทาวเวอร์" ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์พักอาศัยมีทั้งหมด 400 ห้องพัก โดยอาคารแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนเคอร์รี่ ในเมืองมุมไบ ทางตะวันตกของอินเดีย

  รายงานข่าวระบุว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของอาคาร ชื่อว่านายอรุณ ทิวารี อายุ 30 ปี เขาได้ปีนหนีควันไฟออกมาจากระเบียงชั้น 19 ห้อยตัวอยู่ด้านนอกเป็นเวลานานก่อนที่จะพลัดตกลงไปเสียชีวิต  ขณะที่มีผู้พักอาศัยจากชั้น 19 และชั้นใกล้เคียง ได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย 26 คน

  ด้านนายไกรราช อัคคาร์วาล เจ้าของตึกแห่งนี้เปิดเผยว่า ผู้พักอาศัยทุกคนได้รับการอพยพและช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย

  โดยหน่วยดับเพลิงส่งรถดับเพลิง 14 คันไปยังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าจะควบคุมสถานการณ์ได้ ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้

  ทั้งนี้ เกิดเพลิงไหม้บ่อยครั้งในอินเดีย เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดไฟไหม้โรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในเมืองอาห์เมดาบัด รัฐคุชราต มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ และย้อนไปเมื่อเดือน ธ.ค. เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ในร้านอาหารเมืองมุมไบ มีผู้เสียชีวิตถึง 15 ศพ.

  ที่มา Times of India

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกอินเดียไฟไหม้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์