จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่

ข่าว

  จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ต.ค. 2564 20:03 น.
  SHARE

  จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 20:03 น.

  จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล

  เมื่อ 21 ต.ค. 64 เว็บไซต์แชนเนลนิวส์เอเชียรายงาน ทางการจีนได้สั่งยกเลิกเที่ยวบินในประเทศหลายร้อยเที่ยว รวมทั้งสั่งปิดโรงเรียน และเร่งตรวจคัดกรองเชิงรุก ตรวจหาเชื้อให้แก่ประชาชนในหลายพื้นที่ เพื่อพยายามควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ได้หวนกลับมาระบาดรอบใหม่ โดยเชื่อมโยงกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยเครื่องบินไปเที่ยวหลายมณฑลของประเทศ

  สำหรับการระบาดครั้งใหม่ของเชื้อโควิด-19 ในจีน เชื่อมโยงกับสองสามีภรรยาสูงอายุคู่หนึ่งที่อยู่ในกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนหลายคน ซึ่งได้เดินทางโดยเครื่องบินในประเทศไปเที่ยวที่เซี่ยงไฮ้ ก่อนไปมณฑลซีอาน กานซู่และมองโกเลียในโดยขณะนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่เชื่อมโยงกับสองสามีภรรยาคู่นี้จากการเดินทางท่องเที่ยวแล้วหลายสิบคน ใน 5 มณฑลของจีน รวมทั้งกรุงปักกิ่ง

  ด้านทางการท้องถิ่นของจีนได้สั่งตรวจคัดกรองเชิงรุกครั้งใหญ่ และสั่งปิดสถานที่สาธารณะ รวมทั้งสนามกีฬา สถานที่ท่องเที่ยว โรงเรียน สถานบันเทิง อีกทั้งยังสั่งล็อกดาวน์ อาคารที่พักอาศัยหลายแห่ง โดยในบางพื้นที่ รวมทั้งเมืองหลานโจว ซึ่งมีประชากร 4 ล้านคนทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ทางการได้ขอให้ประชาชนอย่าออกนอกบ้านหากไม่มีเหตุจำเป็น

  ขณะที่เว็บไซต์เวิลด์โดมิเตอร์รายงานพบผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ในจีนเมื่อ 20 ต.ค. อีก 21 ราย ทำให้ขณะนี้มีกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่เพิ่มเป็น 492 ราย ซึ่งทุกรายหรือ 100% มีอาการป่วยไม่รุนแรง ส่วนยอดสะสมผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ในจีนเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 96,622 ราย และเสียชีวิต 4,636 ศพ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดจีนจีนโควิดระบาดข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์