ชาวโตเกียวเฮ รัฐบาลคลายล็อกโควิดไฟเขียวเปิดร้านอาหาร บาร์ตามปกติสัปดาห์หน้า

ข่าว

  ชาวโตเกียวเฮ รัฐบาลคลายล็อกโควิดไฟเขียวเปิดร้านอาหาร บาร์ตามปกติสัปดาห์หน้า

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ต.ค. 2564 09:45 น.
  SHARE

  ชาวโตเกียวเฮ รัฐบาลคลายล็อกโควิดไฟเขียวเปิดร้านอาหาร บาร์ตามปกติสัปดาห์หน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 09:45 น.

  กรุงโตเกียวเตรียมคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้ร้านอาหารและบาร์ สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หลังจากญี่ปุ่นยกเลิกภาวะฉุกเฉินได้เกือบ 1 เดือน ยอดติดเชื้อยังลดลงต่อเนื่อง

  เมื่อวันที่ 20 ต.ค. เว็บไซต์ข่าวเอ็นเอชเค รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยจะยกเลิกข้อห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และขยายเวลาเปิดให้บริการ สำหรับร้านอาหารและบาร์ ที่มีใบรับรองว่าปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด ตั้งแต่วันจันทร์ ที่ 25 ต.ค.64 นี้เป็นต้นไป 

  ภายใต้มาตรการเดิม ร้านอาหารและบาร์ที่ลงทะเบียนตามมาตรการโควิดแล้ว 102,000 แห่ง เปิดจำหน่ายได้ในช่วงเวลากลางวัน และต้องหยุดจำหน่ายและเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลา 20.00 น. และต้องปิดร้านภายใน 21.00 น. แต่หลังจากนี้จะเปิดจำหน่ายได้ตามปกติไม่จำกัดเวลา ส่วนร้านที่ไม่มีใบรับรองจะไม่สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ และต้องปิดร้านไม่เกิน 21.00 น.

  ความเคลื่อนไหวล่าสุดของญี่ปุ่น มีขึ้นหลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 20 ต.ค. กระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 372 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในโตเกียวเพียง 41 ราย เป็นตัวเลขต่ำกว่า 50 รายเป็นวันที่ 4 ติดต่อกัน ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อรวมอยู่ที่ 1.7 ล้านราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 25 ศพ มีผู้เสียชีวิตรวม 18,146 ศพ

  อย่างไรก็ตาม รัฐบาลเตือนประชาชนว่าอย่าการ์ดตก เนื่องจากยังมีอีก 12 จังหวัดที่จำนวนผู้ติดเชื้อยังเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง.

  ที่มา NHK

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกโควิดญี่ปุ่นวัคซีนโควิดข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์