สิงคโปร์ขยายเวลาคุมโควิดถึง 21 พ.ย. ลดแรงกดดันระบบสาธารณสุข

ข่าว

  สิงคโปร์ขยายเวลาคุมโควิดถึง 21 พ.ย. ลดแรงกดดันระบบสาธารณสุข

  ไทยรัฐออนไลน์
  21 ต.ค. 2564 02:10 น.
  SHARE

  สิงคโปร์ขยายเวลาคุมโควิดถึง 21 พ.ย. ลดแรงกดดันระบบสาธารณสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 02:10 น.

  สิงคโปร์จะขยายเวลามาตรการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ออกไปอีก 1 เดือน เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศยังสูง

  สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า หลังจากที่สิงคโปร์ประกาศให้ประเทศเข้าสู่ “ช่วงการปรับเสถียร” (Stabilisation Phase) ตั้งแต่เมื่อ 27 ก.ย. และบังคับใช้ข้อจำกัดต่างๆ อีกครั้ง เพื่อลดแรงกดดันต่อระบบสาธารณสุข หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลับมาพุ่งสูงอีกครั้ง ในระหว่างที่พวกเขาพยายามผ่อนมาตรการเพื่อทำให้ประเทศกลับสู่ภาวะปกติ

  ตามกำหนดการเดิม ช่วงการปรับเสถียร จะสิ้นสุดลงในวันที่ 24 ต.ค.นี้ แต่เนื่องจากผู้ติดโควิด-19 ยังอยู่ที่ราววันละ 3,000 ราย และแตะ 3,994 รายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้กระทรวงสาธารณสุขประกาศในวันพุธที่ 20 ต.ค.ว่า จะขยายระยะเวลาของช่วงการปรับเสถียรออกไปจนถึงวันที่ 21 พ.ย. โดยระบุว่า ประเทศต้องการเวลามากกว่านี้ในการทำให้สถานการณ์คงที่

  “เนื่องจากแรงกดดันต่อระบบสาธารณสุขที่ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงน่าเสียดายที่เราต้องการเวลามากกว่านี้ในการทำให้สถานการณ์คงที่ เราจะทบทวนมาตรการทุก 2 สัปดหา์ และปรับมาตรการตามสถานการณ์ของชุมชนในขณะนั้น” แถลงการณ์ของกระทรวงสาธารณสุขระบุ

  ทั้งนี้ ข้อจำกัดต่างๆ ในช่วงการปรับเสถียร รวมถึง ให้พนักงานทำงานจากที่บ้านเป็นหลัก ห้ามรวมตัวเกิน 2 คน และจำกัดให้นั่งรับประทานอาหารในร้านร่วมกันได้กลุ่มละไม่เกิน 2 คนเท่านั้น และทั้งคู่ต้องฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว ลดลงจากเดิมที่อนุญาตให้ทานร่วมกันได้ 5 คน ทางการยังตั้งศูนย์เยียวยาโควิดและพัฒนาโครงการพักฟื้นที่บ้าน และปรับข้อบังคับให้ผู้ติดเชื้อแบบไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย กักตัวเองที่บ้านได้ง่ายขึ้น

  พวกเขายังมีมาตรการสนับสนุนอาชีพ มูลค่า 640 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อช่วยเหลือธุรกิจและบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากข้อจำกัดในช่วงการปรับเสถียรด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาสิงคโปร์ข้อบังคับข้อจำกัดควบคุมโควิดวัคซีนโควิดช่วงการปรับเสถียรขยายเวลาคุมโควิดผู้ติดเชื้อ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 16:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์