ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงยกเลิกการเสด็จพระราชดำเนินเยือนไอร์แลนด์เหนือ ตามคำแนะนำของคณะแพทย์ ที่ทูลขอให้พระองค์ทรงพักผ่อน
เมื่อ 20 ต.ค. 64 บีบีซีรายงาน สำนักพระราชวังบิกกิงแฮม ในกรุงลอนดอน ออกแถลงการณ์ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษได้ทรงยกเลิกการเสด็จพระราชดำเนินไปเยือนไอร์แลนด์เหนือตามการถวายคำแนะนำของคณะแพทย์ที่ทูลขอให้พระองค์ทรงพักผ่อนใน 2-3 วันข้างหน้า
สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ระบุว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พระชนม์พรรษา 95 พรรษา จะยังคงประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ และยังทรงคาดหวังที่จะได้เข้าร่วมการประชุมสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงของโลก COP26 ที่เมืองกลาสโกว์ ในสกอตแลนด์ ในปลายเดือนตุลาคมนี้
...
‘สมเด็จพระราชินีทรงมีกำลังใจดี แต่ทรงผิดหวังที่การเสด็จเยือนไอร์แลนด์เหนือไม่สามารถมีขึ้นได้’ สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ออกแถลงการณ์ กรณีสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงยกเลิกการเสด็จพระราชดำเนินเยือนไอร์แลนด์เหนือ เป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันพุธที่ 20 ต.ค.64
ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจหลายประการ รวมทั้งเป็นเจ้าภาพจัดประชุม Global Investment Summit ที่พระราชวังวินด์เซอร์ เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมา และก่อนหน้านั้น ยังทรงได้สนทนาผ่านวิดีโอลิงก์ เพื่อทรงแสดงความยินดีกับ นายฮาจิเมะ ฮายะชิ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นคนใหม่ และนาย Joao de Almeida เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปคนใหม่