ภูเขาไฟอาโสะในญี่ปุ่นปะทุ ยกระดับเตือนภัย (คลิป)

ข่าว

  ภูเขาไฟอาโสะในญี่ปุ่นปะทุ ยกระดับเตือนภัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  20 ต.ค. 2564 12:06 น.
  SHARE

  ภูเขาไฟอาโสะในญี่ปุ่นปะทุ ยกระดับเตือนภัย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 12:06 น.

  จับตาภูเขาไฟอาโสะบนเกาะคิวชูเกิดการปะทุรุนแรงในญี่ปุ่น ส่งกลุ่มเขม่าควันลอยขึ้นไปในอากาศสูงถึง 3,500 เมตร

  สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นรายงานการปะทุของภูเขาไฟอาโสะ ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ในช่วงเวลา 11.43 น. ตามเวลาในท้องถิ่น โดยภูเขาไฟปะทุพ่นเถ้าถ่านลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าสูงถึง 3,500 เมตร แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต และยังไม่มีรายงานความเสียหายตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

  ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ประกาศยกระดับเตือนภัยเป็นระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับ พร้อมเตือนประชาชนไม่ให้เข้าใกล้ภูเขาไฟ นอกจากนี้ยังเตือนให้ประชาชนระวังบล็อกภูเขาไฟ หิน เถ้า หรือแก๊สร้อนจากภูเขาไฟที่อาจจะกระจายตัวออกมาในรัศมี 1 กิโลเมตรรอบภูเขาไฟด้วย

  ทั้งนี้ เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ภูเขาไฟอาโสะได้เกิดการปะทุแต่ไม่รุนแรง ขณะที่ในเดือนกันยายน ปี 2014 ภูเขาไฟออนตาเกะ เกิดการระเบิดและทำให้มีผู้เสียชีวิต 63 ศพ ซึ่งครั้งนั้นนับเป็นภัยพิบัติจากภูเขาไฟที่รุนแรงที่สุดในญี่ปุ่น ในรอบเกือบ 90 ปีเลยทีเดียว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ญี่ปุ่นภูเขาไฟปะทุภูเขาไฟอาโสะเกาะคิวชูปะทุพ่นเถ้าถ่านรุนแรงยกระดับเตือนภัยข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์