รถไฟพุ่งชนรถตู้ปริศนา พลิกตกรางเจ็บหลายรายในออสเตรเลีย

ข่าว

  รถไฟพุ่งชนรถตู้ปริศนา พลิกตกรางเจ็บหลายรายในออสเตรเลีย

  ไทยรัฐออนไลน์
  20 ต.ค. 2564 11:18 น.
  SHARE

  รถไฟพุ่งชนรถตู้ปริศนา พลิกตกรางเจ็บหลายรายในออสเตรเลีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 11:18 น.

  เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารพุ่งชนรถตู้ปริศนาที่มีคนมาจอดทิ้งขวางรางเอาไว้ในช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา ส่งผลให้รถไฟตกรางและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงคนขับรถไฟด้วย

  อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลา 04.15 น. ตามเวลาในท้องถิ่นในพื้นที่เขตวูลองกอง ห่างจากนครซิดนีย์ไปทางตอนใต้ราว 90 กิโลเมตร โดยแรงจากการปะทะทำให้รถไฟโดยสารพร้อมตู้โดยสารอีก 4 ตู้ เสียหลักตกราง 2 ตู้ ขณะที่คนขับรถไฟวัย 40 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขบวนรถ และผู้โดยสารอีก 2 คน จากทั้งหมด 9 คนติดอยู่บนขบวนรถและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องมาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยการกู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากมีกระแสไฟฟ้าแรงสูงจากทั้งสายไฟเหนือตัวขบวนรถและใต้ขบวนรถด้วย

  คนขับรถไฟให้การว่า ขณะที่เขาขับรถไฟมาตามราง จู่ๆ ก็เห็นรถตู้คันหนึ่งจอดขวางรางรถไฟอยู่ ทำให้เบรกไม่ทันและชนรถตู้เข้าอย่างจัง จนรถเสียหลักและตกรางดังกล่าว โดยตำรวจกำลังเร่งสอบสวนและตามหาตัวคนที่นำรถตู้มาจอดทิ้งไว้ โดยยังไม่แน่ชัดว่ารถตู้คันดังกล่าวจอดขวางรางรถไฟมานานเท่าใด

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า หากดูจากสภาพความเสียหายของรถไฟ นับว่าโชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต ประกอบกับในช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงเช้ามืดที่ยังมีผู้โดยสารจำนวนน้อย อีกทั้งจำนวนผู้ใช้บริการรถไฟก็น้อยลงเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่การรถไฟจะเร่งกู้ขบวนรถออกจากราง ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการเดินรถไฟในเส้นทางดังกล่าวสักระยะ เนื่องจากมาประจวบเหมาะกับที่พนักงานการรถไฟในนครซิดนีย์จะรวมตัวหยุดงานประท้วงแผนการปฏิรูปรัฐวิสาหกิจในวันพุธนี้ ซึ่งจะส่งผลให้รถไฟหยุดให้บริการอีกราว 70 เปอร์เซ็นต์.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถไฟตกรางอุบัติเหตุรถไฟรถไฟชนรถตู้รถตู้จอดขวางรถไฟซิดนีย์ออสเตรเลียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์