สิงคโปร์เปิดรับนทท.ต่างชาติ 8 ประเทศ ฉีดวัคซีนครบไม่ต้องกักตัว

ข่าว

  สิงคโปร์เปิดรับนทท.ต่างชาติ 8 ประเทศ ฉีดวัคซีนครบไม่ต้องกักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์
  19 ต.ค. 2564 08:59 น.
  SHARE

  สิงคโปร์เปิดรับนทท.ต่างชาติ 8 ประเทศ ฉีดวัคซีนครบไม่ต้องกักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 08:59 น.

  สิงคโปร์ไฟเขียวนักเดินทางจาก 8 ประเทศที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว สามารถเข้าเมืองได้โดยไม่ต้องกักตัว โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. ตามนโยบายการปรับตัวสู่การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิด-19

  เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 64 รัฐบาลสิงคโปร์แถลงว่า รัฐบาลหันมาให้ความสำคัญกับการผ่อนคลายข้อจำกัดต่างๆ เพื่อฟื้นเศรษฐกิจจากพิษโควิด-19 โดยจะเริ่มโครงการ "ทราเวล เลน" (travel lane) ให้นักเดินทางจาก 8 ประเทศ ได้แก่ อังกฤษ แคนาดา เดนมาร์ก ฝรั่งเศส อิตาลี เนเธอร์แลนด์ สเปน และสหรัฐอเมริกา ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วสามารถเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว หลังจากเปิดรับนักเดินทางมาจากบรูไน และเยอรมนี ไปแล้วตั้งแต่เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา และในส่วนของโครงการทราเวล เลน สำหรับนักเดินทางจากเกาหลีใต้จะเริ่มในวันที่ 15 พ.ย.นี้ 

  นายกรัฐมนตรี ลี เซียนลุง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้รัฐบาลเคยใช้มาตรการปิดพรมแดน ล็อกดาวน์ รวมถึงติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิดเพื่อยับยั้งการระบาดมาแล้วอย่างเข้มงวด แต่เนื่องจากเวลานี้ประชากรสิงคโปร์ฉีดวัคซีนครบเกินกว่า 80% แล้ว และสิงคโปร์ไม่สามารถที่จะล็อกดาวน์และปิดประเทศได้ตลอดไป จึงได้เริ่มโครงการทราเวล เลน โดยภายใต้โครงการนี้ ผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดส รวมถึงมีผลตรวจโควิดเป็นลบ ทั้งก่อนออกเดินทาง และขณะที่มาถึงสิงคโปร์ จะได้รับอนุญาตให้เข้าเมืองได้โดยไม่ต้องกักตัว

  ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ เปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันที่ 18 ต.ค. อยู่ที่ 2,553 ราย จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 150,731 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 6 ศพ รวมเป็น 239 ศพ.

  ที่มา : SCMP

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สิงคโปร์สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดทั่วโลกวัคซีนโควิด สิงคโปร์ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 14:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์