ตะลึง ลูกเต่า 2 หัว มี 6 ขา ที่สหรัฐฯ

ข่าว

  ตะลึง ลูกเต่า 2 หัว มี 6 ขา ที่สหรัฐฯ

  ไทยรัฐออนไลน์
  18 ต.ค. 2564 09:09 น.
  SHARE

  ตะลึง ลูกเต่า 2 หัว มี 6 ขา ที่สหรัฐฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 09:09 น.

  Cr : Capecod Times

  สุดแปลก ลูกเต่าน้ำหลังเพชร เกิดมามี 2 หัวในกระดองเดียวกัน แต่มี 6 ขา หายากยิ่งกว่ายาก สัตวแพทย์เตรียมส่งซีทีสแกนดูระบบการทำงานของร่างกายต่อไป

  เมื่อวันที่ 17 ต.ค. เว็บไซต์ข่าว ยูเอสเอ ทูเดย์ รายงานว่า ลูกเต่าตัวหนึ่งเป็นสายพันธุ์เต่าน้ำหลังเพชร (diamondback terrapin) อายุ 2 สัปดาห์ เกิดมามี 2 หัวอยู่ในกระดองเดียวกัน และมี 6 ขา โดยลูกเต่า 2 หัวตัวนี้ เกิดจากการวางไข่ของแม่เต่าที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์หายากเบิร์ดเซย์ เคป ในรัฐแมสซาชูเซตส์ เจ้าหน้าที่บอกว่าปกติเต่าสายพันธุ์นี้ก็เป็นสัตว์หายากอยู่แล้ว และยิ่งตัวที่เกิดมามีสองหัวแบบนี้ยิ่งหายากมาก

  นางปรีอา พาเทล สัตวแพทย์ประจำศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์หายากเบิร์ดเซย์ เคป ระบุว่า เจ้าลูกเต่าตัวนี้มี 2 หัว และมีขา 6 ขา มันเกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติที่เรียกว่า "ไบเซ็บพาลิก" (bicephalic) ต้องอยู่ในตู้อบขนาดเล็กเพื่อสังเกตสภาพร่างกายของมัน โดยจากการตรวจสอบด้วยรังสีวิทยาเบื้องต้นพบว่า แต่ละหัวมีระบบการกินและย่อยอาหารของตัวเอง แต่ละหัวก็มีระบบหายใจแยกจากกัน และตั้งแต่เฝ้าติดตามสุขภาพร่างกายของลูกเต่าตัวนี้ตั้งแต่มันเกิดเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน พบว่าตอนนี้มันยังแข็งแรงดี ขณะที่แพทย์รอให้มันอายุครบ 4 สัปดาห์ จะได้พาไปซีทีสแกนเพื่อศึกษาเกี่ยวกับเจ้าเต่าตัวนี้ต่อไป.

  ที่มา : USA Today

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศเต่า 2 หัวเต่าน้ำหลังเพชรdiamondback terrapinสหรัฐเต่า 6 ขาข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์