ออสเตรเลียยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ มูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท

ข่าว

  ออสเตรเลียยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ มูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์
  17 ต.ค. 2564 11:29 น.
  SHARE

  ออสเตรเลียยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ มูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 11:29 น.

  ตร.ออสเตรเลียยึดเฮโรอีนลอตใหญ่ หนัก 450 กก. มูลค่าทะลุ 3 พันล้านบาท ถูกส่งมาจากมาเลเซีย ตร.ชี้การยึดยาเสพติดครั้งนี้เป็นการรักษาชีวิตผู้คนได้ถึง 225 ชีวิต

  สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ตำรวจออสเตรเลียแถลงยึดยาเสพติดครั้งใหญ่ในวันที่ 29 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา บริเวณท่าเรือนครเมลเบิร์น ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย โดยสามารถยึดของกลางเป็นเฮโรอีน จำนวน 1,290 แพ็ก มีน้ำหนักรวมทั้งหมด 450 กิโลกรัม มีมูลค่ามากถึง 140 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือกว่า 3,475 ล้านบาท ซึ่งเฮโรอีนจำนวนดังกล่าวได้ถูกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ และถูกระบุตบตาว่าเป็นตู้ส่งสินค้าเซรามิก นับเป็นการตรวจยึดเฮโรอีนบนบกครั้งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย

  (ภาพประกอบจาก: Australian Federal Police)

  (ภาพประกอบจาก: Australian Federal Police)

  รายงานระบุว่า ตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกเฮโรอีนได้ถูกส่งมาจากมาเลเซีย เพื่อเตรียมกระจายไปยังจุดต่างๆ ในนครเมลเบิร์น ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมชายชาวมาเลเซียได้หนึ่งราย ซึ่งถูกตั้งข้อหานำเข้าและมียาเสพติดควบคุมไว้ในครอบครองเชิงพาณิชย์ ซึ่งอาจมีโทษสูงสุดถึงจำคุกตลอดชีวิต

  ด้าน คริสซี บาเรต ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจออสเตรเลีย ระบุว่า การยึดยาเสพติดได้ทุกๆ 2 กิโลกรัมนั้น เท่ากับเป็นการช่วยชีวิตหนึ่งชีวิต และการที่เจ้าหน้าที่สามารถยึดเฮโรอีนได้ 450 กิโลกรัมในครั้งนี้เท่ากับว่าได้ช่วยชีวิตผู้คนมากถึง 225 ชีวิต. 

  ที่มา: BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เฮโรอีนยาเสพติดยาเสพติดข้ามชาติออสเตรเลียเมลเบิร์นข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 20:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์