สลด เด็กนักเรียนอินโดฯจมน้ำดับขณะทำกิจกรรมนอก รร. 11 ศพ

ข่าว

  สลด เด็กนักเรียนอินโดฯจมน้ำดับขณะทำกิจกรรมนอก รร. 11 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  16 ต.ค. 2564 11:45 น.
  SHARE

  สลด เด็กนักเรียนอินโดฯจมน้ำดับขณะทำกิจกรรมนอก รร. 11 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 11:45 น.

  เด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมสอนศาสนาอิสลามในอินโดนีเซียจมน้ำดับสลดถึง 11 ศพ ขณะออกไปทำกิจกรรมทำความสะอาดแม่น้ำนอกโรงเรียน กู้ภัยต้องเร่งค้นหาจนถึงช่วงค่ำจึงพบศพทั้งหมด

  เหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่โรงเรียนมัธยมสอนศาสนาอิสลามในจังหวัดชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย ได้พานักเรียน 150 คนออกไปทำกิจกรรมทำความสะอาดแม่น้ำนอกโรงเรียน โดยขณะเกิดเหตุนักเรียนกำลังจับมือกันเดินอยู่บริเวณริมตลิ่ง แต่กลับมีนักเรียนคนหนึ่งลื่นเสียหลักลื่นตกลงไปในแม่น้ำ และดึงเพื่อนอีก 21 คนตกลงไปด้วย หลังเกิดเหตุพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์รวมทั้งกู้ภัยได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ แต่สามารถช่วยเด็กนักเรียนขึ้นมาได้เพียง 10 คน และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนอีก 11 คนจมน้ำหายไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เรือยางล่องไปตามน้ำเพื่อเร่งค้นหา แต่กว่าที่จะสามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดขึ้นมาได้ ก็เป็นเวลาค่ำแล้ว โดยเด็กทั้งหมดไม่มีใครใส่เสื้อชูชีพ

  นายเดเด็น ริดวานไซอะห์ หัวหน้าทีมค้นหาและกู้ภัยระบุว่า ขณะเกิดเหตุ สภาพอากาศปกติ ไม่ได้มีฝนตกหรือน้ำท่วมฉับพลันแต่อย่างใด แต่เด็กๆ ที่จมน้ำไปเพราะพวกเขาจับมือกัน เมื่อมีคนหนึ่งลื่นล้ม จึงดึงคนอื่นๆ ตกลงไปด้วย ขณะที่บางรายงานระบุว่ากลุ่มเด็กๆ พยายามที่จะข้ามแม่น้ำก่อนที่พวกเขาจะตกลงไป

  ทั้งนี้ เหตุฝนตกหนักในอินโดนีเซีย มักจะตามมาด้วยดินถล่ม รวมทั้งน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้ประชาชนนับล้านคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ภูเขา และใกล้แหล่งน้ำ ได้รับผลกระทบ โดยในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 ได้เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันในจังหวัดยอกยาการ์ตา ส่งผลให้มีเด็กนักเรียนจมน้ำในแม่น้ำในเขตสเลมาน เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ศพ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จมน้ำดับสลดเด็กนักเรียนอินโดนีเซียลื่นตกน้ำ11ศพชวาตะวันตกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 22:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์