ช็อก ส.ส.อังกฤษโดนมือมีดกระหน่ำแทงดับสลด เป็นก่อการร้าย

ข่าว

  ช็อก ส.ส.อังกฤษโดนมือมีดกระหน่ำแทงดับสลด เป็นก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์
  16 ต.ค. 2564 11:14 น.
  SHARE

  ช็อก ส.ส.อังกฤษโดนมือมีดกระหน่ำแทงดับสลด เป็นก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 11:14 น.

  ส.ส.อังกฤษวัย 69 ปี 'เซอร์ เดวิด เอมิส'ถูกคนร้ายบุกกระหน่ำแทงกว่า 12 แผล จนเสียชีวิต ส่วนมือมีดถูกรวบตัวได้ทันทีหลังก่อเหตุ สำนักงาน ตร.แถลงเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นการก่อการร้ายเชื่อมโยงกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง

  เมื่อ 16 ต.ค. 64 เดลี่เมลรายงานเกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เซอร์เดวิด เอมิส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) สังกัดพรรคคอนเซอร์เวทีฟ หรืออนุรักษนิยม ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลในอังกฤษ วัย 69 ปี ถูกมือมีดสุดเหี้ยมโหด บุกกระหน่ำแทงอย่างน้อย 12 แผล จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ขณะที่เซอร์เดวิด กำลังพบปะกับประชาชนที่โบสถ์เบลแฟร์ส เมโธดิสต์ ในเมืองลี-ออน-ซี มณฑลเอสเซกซ์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมื่อช่วงเที่ยงของวันศุกร์ที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

  ในขณะที่ชายผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้ายแทงเซอร์เดวิด เอมิส จนเสียชีวิต ถูกจับกุมได้ทันที พร้อมมีดของกลาง หลังก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า เขาเป็นชายชาวอังกฤษเชื้อสายโซมาเลีย อายุ 25 ปี

  จากการสอบปากคำในเบื้องต้น สำนักงานตำรวจนครบาลลอนดอน หรือสกอตแลนด์ยาร์ด ได้ออกแถลงการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ยืนยันว่า เซอร์เดวิด เอมิส ซึ่งถูกคนร้ายกระหน่ำแทงกว่า 12 แผล ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุนั้น มีมูลเหตุจูงใจ มาจากก่อการร้ายที่เชื่อมโยงกับกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง

  ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านสองหลังของชายคนร้ายเชื้อสายโซมาเลียในกรุงลอนดอน และกำลังสอบปากคำชายมือมีดที่ก่อเหตุสุดสะเทือนใจในครั้งนี้อย่างเคร่งเครียด 

  เซอร์เดวิด เอมิส ซึ่งเป็นส.ส.เขตเลือกตั้งเซาท์เอนด์เวสต์  นับเป็นส.ส.คนที่ 2 ของอังกฤษที่ถูกสังหารในรอบ 5 ปี หลังจากนางโจ ค็อกซ์ ส.ส. พรรคเลเบอร์ ถูกสังหารนอกห้องสมุดขณะมาพบปะประชาชนในเขตเลือกตั้งที่มณฑลเวสต์ยอร์กเชียร์ ทางตอนเหนือของอังกฤษ เมื่อปี 2559

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เดวิด เอมิสเซอร์เดวิด เอมิสเดวิด เอเมสส.ส.อังกฤษถูกแทงดับก่อการร้ายอังกฤษข่าวต่างประเทศมุสลิมหัวรุนแรงข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 12:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์