ซิดนีย์ ออสเตรเลียพร้อม ไม่ต้องกักตัวก่อนเข้าประเทศแล้ว

ข่าว

  ซิดนีย์ ออสเตรเลียพร้อม ไม่ต้องกักตัวก่อนเข้าประเทศแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  15 ต.ค. 2564 13:05 น.
  SHARE

  ซิดนีย์ ออสเตรเลียพร้อม ไม่ต้องกักตัวก่อนเข้าประเทศแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 13:05 น.

  ทางการออสเตรเลียเตรียมเปิดกว้างรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ให้สามารถเดินทางมายังนครซิดนีย์ได้โดยไม่ต้องเข้ารับการกักตัวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

  นายโดมินิค เปอร์รอตเตต์ ผู้ว่าการรัฐนิวเซาท์เวลส์ แถลงต่อสื่อว่า นครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลียประกาศแผนที่จะยกเลิกการกักตัวนักท่องเที่ยวที่จะเข้าประเทศตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ โดยอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากรัฐบาลกลางอีกครั้งในวันศุกร์นี้ โดยหากได้รับไฟเขียวจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศได้อีกมาก อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวจะต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเท่านั้น ซึ่งหากมีการรับรองโดยรัฐบาลกลาง นครซิดนีย์จะสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวจากต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวได้ จนใกล้เคียงภาวะปกติ

  ทั้งนี้ ออสเตรเลียเริ่มปิดพรมแดนระหว่างประเทศมาตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว โดยจะอนุญาตให้เพียงพลเมืองชาวออสเตรเลีย และผู้ที่พำนักในประเทศถาวรที่สามารถเข้ามาในประเทศได้ แต่ก็ต้องผ่านกระบวนการกักตัว 14 วัน ในโรงแรมที่ภาครัฐกำหนด และต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง

  ขณะที่กรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศ ที่ก่อนหน้านี้จะให้ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศจะต้องกักตัวเป็นเวลา 1 สัปดาห์ อาจจะเปลี่ยนมาใช้มาตรการเดียวกับนครซิดนีย์ โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องฉีดวัคซีนครบโดส และผ่านการตรวจคัดกรองเชื้อโควิดโดยมีผลเป็นลบก่อนที่จะขึ้นเครื่องด้วย

  อย่างไรก็ตาม ในรัฐอื่นๆ ของออสเตรเลีย อย่างควีนส์แลนด์ เวสเทิร์นออสเตรเลีย เซาท์ออสเตรเลีย ทาสมาเนีย และนอร์ทเทิร์น เทอริทอรี ยังคงมีคำสั่งห้ามการเดินทางข้ามไปมาระหว่างรัฐเพื่อสกัดการระบาดของโควิด-19 และยังไม่มีกำหนดว่าจะเปิดรัฐเมื่อใด.

  ที่มา :บีบีซี

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดออสเตรเลียซิดนีย์รัฐนิวเซาท์เวลส์ไม่ต้องกักตัวเข้าประเทศฉีดวัคซีนครบโดสนักท่องเที่ยวข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์