ช็อก ไฟไหม้ตึกสูงในไต้หวัน หนีพระเพลิงไม่ทัน ดับสลดเกือบครึ่งร้อย

ข่าว

  ช็อก ไฟไหม้ตึกสูงในไต้หวัน หนีพระเพลิงไม่ทัน ดับสลดเกือบครึ่งร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ต.ค. 2564 16:43 น.
  SHARE

  ช็อก ไฟไหม้ตึกสูงในไต้หวัน หนีพระเพลิงไม่ทัน ดับสลดเกือบครึ่งร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 16:43 น.

  สลด เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกสูง 13 ชั้นในไต้หวัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 50 ศพ บาดเจ็บนับ 80 ราย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้

  เมื่อ 14 ต.ค. 64 สำนักข่าวบีบีซีรายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงตึกสูง 13 ชั้น ซึ่งมีทั้งห้องพักอาศัย และร้านค้า ประกอบธุรกิจ ในเมืองเกาสง ทางใต้ของไต้หวัน เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 46 ศพ บาดเจ็บอีกหลายสิบราย

  ทีมดับเพลิงได้พยายามควบคุมเปลวเพลิงที่โหมไหม้ตึกสูงแห่งนี้อย่างรุนแรง และใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบได้

  ด้านสำนักงานดับเพลิงที่เกาสง เผยกับนักข่าวบีบีซีว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 79 ราย และได้ถูกนำส่งโรงพยาบาล ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 14 ราย โดยเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาต้นเพลิงไฟไหม้

  ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้ออกคำเตือนว่าอาจมีผู้คนติดอยู่ในพื้นที่บางส่วนของตึกในชั้นที่พักอาศัย ระหว่างชั้น 7-11 ขณะที่ผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงตึกสูง 13 ชั้นตึกนี้ เผยกับนักข่าวท้องถิ่นว่า พวกเขาได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายระเบิด ก่อนจะเกิดเหตุเพลิงไหม้

  บีบีซีรายงานด้วยว่า บริเวณชั้นล่างของตึกสูงนี้ เคยเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร บาร์คาราโอเกะ และโรงภาพยนตร์ แต่ขณะนี้ไม่มีการถูกใช้งานเปิดให้บริการแล้ว ส่วนผู้พักอาศัยในตึกนั้น จำนวนหนึ่งเป็นคนสูงอายุ หรือคนพิการ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้ตึกสูงไต้หวันไฟไหม้ตึกสูงไต้หวันเกาสงข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์