เจ้าชายวิลเลียมติงเศรษฐีแข่งกันท่องอวกาศ ควรคิดแก้ปัญหาบนโลกก่อน

ข่าว

  เจ้าชายวิลเลียมติงเศรษฐีแข่งกันท่องอวกาศ ควรคิดแก้ปัญหาบนโลกก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ต.ค. 2564 14:30 น.
  SHARE

  เจ้าชายวิลเลียมติงเศรษฐีแข่งกันท่องอวกาศ ควรคิดแก้ปัญหาบนโลกก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 14:30 น.

  เจ้าชายวิลเลียมทรงตำหนิบรรดาเศรษฐีแข่งขันกันจัดทัวร์ท่องอวกาศ ควรจะระดมสมองมาช่วยกันคิดแก้ปัญหาบนโลกเราก่อน หลัง เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีอเมริกัน เพิ่งพานักบินอายุมากที่สุดไปท่องอวกาศกลับมา

  เมื่อ 14 ตุลาคม 64 สำนักข่าวรอยเตอร์และเดลี่เมลรายงาน เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงสร้างความตกตะลึง ระหว่างประทานสัมภาษณ์กับอดัม เฟลมมิ่ง พิธีกรในรายการ Newscast ของบีบีซี ที่พระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน โดยทรงแสดงความเห็นในเชิงวิจารณ์ตำหนิบรรดามหาเศรษฐีที่กำลังแข่งขันไปท่องเที่ยวอวกาศว่า ควรจะโฟกัส มุ่งเน้นในเรื่องการแก้ปัญหาบนโลกของเราก่อนเป็นอันดับแรก แทนที่จะแข่งกันหนีไปจากโลก พร้อมกันนั้นเจ้าชายวิลเลียมยังตรัสด้วยว่า พวกเราจำเป็นต้องระดมสมองและจิตใจเพื่อพยายามซ่อมแซมโลกใบนี้

  นอกจากนั้น เจ้าชายวิลเลียม พระชนมายุ 39 พรรษา ยังตรัสเตือนถึงการประชุมสุดยอดเพื่อต่อสู้กับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงของสหประชาชาติ Cop26 ประจำปี 2021 ที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ในเดือน พ.ย.ว่าไม่ควรมีแต่คำพูดที่สวยหรู วาทะคำคม แต่ไม่มีมาตรการสำหรับปฏิบัติเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเพียงพอ

  การแสดงความคิดเห็นของเจ้าชายวิลเลียมในเรื่องนี้ มีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก บริษัทบลู ออริจินของ เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก ได้ส่งวิลเลียม แชตเนอร์ ดาราดังวัย 90 ซึ่งเคยรับบทบาท 'กัปตันเคิร์ก' ในภาพยนตร์สตาร์เทค ขึ้นไปแตะริมขอบอวกาศ จนสร้างสถิติเป็นคนอายุมากที่สุดในโลกที่ได้ไปท่องเที่ยวอวกาศเมื่อ 13 ต.ค.64

  นอกจากนั้น ยังเพียงไม่กี่วันหลังจาก อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้งบริษัทสเปซเอ็กซ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีที่แข่งขันในการท่องเที่ยวอวกาศ และมีความฝันจะไปตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร ได้เปิดเผยแผนการของเขาเมื่อเร็วๆ นี้ว่าอยากจะสร้างรถเทสลา ไปวิ่งบนดาวอังคาร

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจ้าชายวิลเลียมดยุคแห่งเคมบริดจ์ทัวร์อวกาศเจฟฟ์ เบซอสอีลอน มัสก์ปัญหาโลกร้อนข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 12:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์