บาหลีเปิดเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รับวัคซีนโควิดแล้ว

ข่าว

  บาหลีเปิดเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รับวัคซีนโควิดแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ต.ค. 2564 12:39 น.
  SHARE

  บาหลีเปิดเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รับวัคซีนโควิดแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 12:39 น.

  เกาะบาหลี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซียเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว หลังจากปิดเมืองสกัดการระบาดของโควิด-19 มานานถึง 18 เดือน

  เกาะบาหลีเปิดกว้างต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติแล้วตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ โดยทางสนามบินงูระห์ไร บนเกาะบาหลีได้เตรียมความพร้อมเต็มที่ ที่จะรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา แม้จะคาดการณ์ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวคงยังไม่มากเพิ่มขึ้นมากนักในระยะนี้ เนื่องจากยังไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศที่จะเดินทางมายังเกาะบาหลี

  ทั้งนี้ ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 อย่างหนัก จนอินโดนีเซียกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของเอเชีย ทางการได้คุมเข้มมาตรการตรวจคนเข้าเมือง จนทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวซบเซา โรงแรมต้องปิดตัวลงจำนวนมาก รวมทั้งร้านค้าและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง แต่หลังจากที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงมากในช่วงเดือนกรกฎาคม รัฐบาลอินโดนีเซียก็ตั้งเป้าที่จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวโดยเฉพาะที่เกาะบาหลี แต่ยังคงไม่ชัดเจนว่าจะมีขั้นตอนในการขอวีซ่าอย่างไร รวมทั้งยังไม่แน่ชัดว่า นักท่องเที่ยวจากประเทศใดที่จะสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้ ซึ่งเบื้องต้นมีการระบุยืนยันชัดเจนเพียงแค่ 19 ชาติ ได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ นิวซีแลนด์ และอีกหลายชาติจากยุโรปตะวันออกและอ่าวเปอร์เซีย โดยผู้ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 แล้ว และยังคงต้องกักตัวอีก 5 วัน

  อย่างไรก็ตาม คนในแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของอินโดนีเซียออกมาแสดงความเห็นว่า แผนการเปิดเกาะบาหลี ยังไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ เพราะการจองห้องพักโรงแรมก็ยังมีปริมาณน้อยมาก จากการประกาศเปิดเกาะกะทันหัน และยังคงต้องรอเวลาจากการดำเนินการเรื่องวีซ่า และเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ยังไม่มีเพียงพอ โดยคงต้องรอประเมินสถานการณ์ในสิ้นปีนี้ว่าจะดีขึ้นมากน้อยเพียงใด เพราะ 54 เปอร์เซ็นต์ของเศรษฐกิจหลักบนเกาะบาหลีพึ่งพิงจากการท่องเที่ยวเป็นหลัก

  โดยความเคลื่อนไหวในครั้งนี้มีขึ้นตามหลังประเทศไทยที่เริ่มเปิดเกาะภูเก็ต รวมทั้งสมุยในเดือนกรกฎาคม สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รับวัคซีนแล้ว เช่นเดียวกับเวียดนามที่มีแผนจะเปิดประเทศต้อนรับชาวต่างชาติไปท่องเที่ยวที่เกาะฝูก๊วก เกาะท่องเที่ยวชื่อดังในเดือนหน้า.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้อินโดนีเซียเกาะบาหลีเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวรับวัคซีนครบโดสข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์