คุณปู่ชาวบอสเนียสร้าง "บ้านหมุน" 360 องศา เอาใจภรรยาอยากเปลี่ยนวิว

ข่าว

  คุณปู่ชาวบอสเนียสร้าง "บ้านหมุน" 360 องศา เอาใจภรรยาอยากเปลี่ยนวิว

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ต.ค. 2564 09:27 น.
  SHARE

  คุณปู่ชาวบอสเนียสร้าง "บ้านหมุน" 360 องศา เอาใจภรรยาอยากเปลี่ยนวิว

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 09:27 น.

  Cr: The Mirror

  ชายชาวบอสเนียผุดไอเดียเอาใจภรรยา สร้างบ้านหมุนได้ 360 องศา หลังจากภรรยาบ่นว่าบ้านหลังเก่าวิวไม่ดี อยากมีบ้านเปลี่ยนวิวได้แบบไม่ซ้ำกัน

  เมื่อวันที่ 13 ต.ค. เว็บไซต์ข่าวมิเรอร์ รายงานว่านายโวลิน คูซิก วัย 72 ปี ในประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา สร้างบ้านที่สามารถหมุนได้ 360 องศา โดยเป็นบ้านสีเขียว หลังคาสีแดง ด้านล่างติดมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้ล้อเก่าของรถทหารมาเป็นเฟืองหมุน บ้านหลังนี้สามารถปรับระดับความเร็วในการหมุนได้ด้วย โดยการหมุนครบรอบด้วยความเร็วสูงสุดใช้เวลาเพียง 22 วินาทีเท่านั้น

  นายคูซิก เปิดเผยว่า นางจูบิกา ภรรยาของเขาบอกว่า เบื่อวิวเดิมๆ ที่บ้านเก่า อยากได้บ้านที่เปลี่ยนวิวได้แบบไม่ซ้ำกัน เขาเลยจัดให้ ตอนนี้บ้านสามารถหมุนเปลี่ยนวิวทิวทัศน์ได้เรื่อยๆ ตามใจต้องการ อยากจะหันหน้าบ้านไปชมวิวฝั่งถนนก็หมุนไปได้ จะหันหน้าบ้านออกรับแสงอาทิตย์ยามเช้า หรือชมพระอาทิตย์ตกที่หน้าบ้านตอนเย็นก็หมุนไปได้เช่นกัน

  เจ้าของผลงานบอกว่า เขาเกิดไอเดียสร้างบ้านหมุนได้ เพราะอยากทำให้คำร้องขอของภรรยาของเขาเป็นจริงขึ้นมา แม้เขาจะไม่ได้เรียนจบวิศวกรรมศาสตร์ หรือสถาปัตยกรรม แต่อย่างใด แถมยังไม่ได้เรียนระดับมหาวิทยาลัยด้วยซ้ำไป แต่เขาอาศัยประสบการณ์ ศึกษาและลองทำด้วยตัวเองทั้งหมด.

  ที่มา Mirror

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้บ้านหมุนได้ 360 องศาบ้านที่เปลี่ยนวิวได้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 10:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์