ช็อก มือธนูไล่ยิงคนในนอร์เวย์ ดับ 5 ศพ ไม่ชัดเป็นก่อการร้าย

ข่าว

  ช็อก มือธนูไล่ยิงคนในนอร์เวย์ ดับ 5 ศพ ไม่ชัดเป็นก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์
  14 ต.ค. 2564 04:15 น.
  SHARE

  ช็อก มือธนูไล่ยิงคนในนอร์เวย์ ดับ 5 ศพ ไม่ชัดเป็นก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 04:15 น.

  เกิดเหตุคนร้ายใช้ธนูและลูกดอกไล่ยิงผู้คนในเมืองทางตอนใต้ของประเทศนอร์เวย์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ ก่อนที่คนร้ายจะถูกตำรวจจับกุมตัวได้

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.13 น. วันพุธที่ 13 ต.ค. 2564 ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศนอร์เวย์ ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนในเมืองคองสเบิร์ก ทางใต้ของประเทศ ว่ามีคนร้ายใช้ธนูและลูกดอกเป็นอาวุธไล่ยิงใส่ผู้คน คนทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ และบาดเจ็บอีก 2 ราย

  ข่าวระบุว่า คนร้ายเปิดฉากยิงธนูที่หน้าซุปเปอร์มาร์เก็ต ‘คูป เอ็กซ์ตรา’ (Coop Extra) ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของเมือง และเคลื่อนที่เป็นวงกว้าง ทำให้ตำรวจต้องประกาศเตือนให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ก่อนที่คนร้ายจะเผชิญหน้ากับตำรวจซึ่งเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ และถูกจับกุมตัวได้ในเวลาประมาณ 18.47 น.

  นายออยวินด์ อาส หัวหน้าตำรวจท้องถิ่นยืนยันว่า คนร้ายรายนี้ก่อเหตุคนเดียว และเจ้าหน้าที่ไม่ได้กำลังออกค้นหาผู้ต้องสงสัยคนอื่น ขณะเดียวกัน ตำรวจไม่ตัดความเป็นไปได้ที่เหตุการณ์นี้จะเป็นการก่อการร้าย แต่ยังเร็วไปที่จะยืนยันเรื่องนี้รวมถึงมูลเหตุจูงใจของคนร้าย

  หลังเกิดเหตุ สำนักงานตำรวจนอร์เวย์ ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศพกพาอาวุธปืนติดตัว เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน แม้ว่าจะยังไม่มีข้อบ่งชี้แน่ชัดว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงของระดับภัยคุกคามในประเทศก็ตาม

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นอร์เวย์มือธนูก่อการร้ายผู้เสียชีวิตคนร้ายซุปเปอร์มาร์เก็ตยิงธนูใส่คน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 20:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์