โสมแดงฉลองใหญ่ 76 ปี การก่อตั้งพรรคแรงงาน

ข่าว

  โสมแดงฉลองใหญ่ 76 ปี การก่อตั้งพรรคแรงงาน

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ต.ค. 2564 07:01 น.
  SHARE

  โสมแดงฉลองใหญ่ 76 ปี การก่อตั้งพรรคแรงงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 07:01 น.

  สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ กระบอกเสียงของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานเมื่อ 11 ต.ค. ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 76 ปีการก่อตั้งพรรครัฐบาลแรงงาน (10 ต.ค.) ที่มีทั้งการร่ายรำแสดงศิลปะพื้นบ้าน จุดพลุดอกไม้ไฟในกรุงเปียงยาง แต่ไม่มีการเดินขบวนพาเหรดทหารเหมือนการฉลองในบางปี โดยนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ กล่าวกับเจ้าหน้าที่ขอให้ตั้งใจทำงานปรับปรุงคุณภาพชีวิตประชาชนที่กำลังเผชิญปัญหาเศรษฐกิจที่ดิ่งเหวหนักจากการถูกคว่ำบาตรนานหลายปีเรื่องการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ ประกอบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติทั้งฝนตกหนักและอุทกภัย

  ทั้งนี้ นายคิมกล่าวเสริมว่า หนทางเดียวที่จะผลักดันกลไกการทำงานอย่างหนักทั้งที่อยู่ในสถานการณ์รุนแรงก็คือการที่สมาชิกพรรคทุกคนสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เจ้าหน้าที่ข้าราชการไม่ควรขอสิทธิพิเศษและการเลี้ยงดูรับรองอย่างดี แต่ควรใคร่ครวญว่าการทำงานของเราตั้งอยู่บนผลประโยชน์ของประชาชนหรือสร้างปัญหาให้กับประชาชนหรือไม่

  ก่อนนี้ นายเน็ด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวโทษรัฐบาลเกาหลีเหนือที่ต้องรับผิดชอบกับสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมภายในประเทศว่า รัฐบาลเผด็จการยังคงหลอกลวงประชาชนตัวเอง ละเมิดสิทธิมนุษยชนและแปลงแหล่งทรัพยากรที่เป็นของประชาชนไปสร้างหรือพัฒนาโครงการขีปนาวุธที่ผิดกฎหมาย แต่ก็ย้ำว่ารัฐบาลสนับสนุนความพยายามที่จะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมให้กับเกาหลีเหนือ

  ขณะเดียวกัน นายคิม คุก-ซอง อดีตนายทหารยศพันเอก ที่เคยทำงานตำแหน่งระดับสูงของหน่วยสืบราชการลับของเกาหลีเหนือ ซึ่งอ้างว่าเป็นหู เป็นตาและเป็นมันสมองให้กับผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือมานาน 30 ปี ก่อนแปรพักตร์เมื่อปี 2557 ย้ายไปอยู่กรุงโซล ทำงานด้านข่าวกรองให้กับเกาหลีใต้ เผยกับบีบีซี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีทหารระดับอาวุโสจากเกาหลีเหนือให้สัมภาษณ์ครั้งใหญ่ โดยนายคิมอ้างว่าเป็นผู้กุมความลับ การส่งนักฆ่าไปกำจัดผู้เห็นต่าง แม้แต่การลอบสร้างห้องแล็บผลิตยาเสพติด เพราะผู้นำสูงสุดคนนี้ทำทุกอย่างที่ให้ได้เงินตั้งแต่ยาเสพติดไปถึงการขายอาวุธในตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมถึงเครือข่ายไซเบอร์และสายลับที่สามารถไปถึงทั่วโลก ด้วยในสมัยนายคิม จอง-อิล อดีตผู้นำ เคยสั่งการให้ฝึกบุคลากรช่วงยุค’80 เพื่อเตรียมทำสงครามไซเบอร์.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หมอปลา" ลุยปราบผีตะเคียนเฮี้ยน เข้าสิงร่างหญิงวัย 50ปี
   08:29

   "หมอปลา" ลุยปราบผีตะเคียนเฮี้ยน เข้าสิงร่างหญิงวัย 50ปี

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกาหลีเหนือโสมแดงครบรอบ 76 ปีพรรครัฐบาลแรงงานคิม จอง อึนข่าวต่างประเทศข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 21:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์