ไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันใหญ่กว่า 2 แสนลิตรของเลบานอน 3 ชม.กว่าจะดับ

ข่าว

  ไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันใหญ่กว่า 2 แสนลิตรของเลบานอน 3 ชม.กว่าจะดับ

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ต.ค. 2564 09:57 น.
  SHARE

  ไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันใหญ่กว่า 2 แสนลิตรของเลบานอน 3 ชม.กว่าจะดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 09:57 น.

  เกิดเหตุไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันเลบานอน จนท.ใช้เวลา 3 ชม.กว่าจะควบคุมไฟให้ดับได้ คลังน้ำมันแห่งนี้มีความสำคัญเพราะเป็นที่เก็บสำรองน้ำมัน 15% ของน้ำมันในประเทศ ในขณะที่เลบานอนกำลังประสบวิกฤติพลังงาน

  เมื่อวันที่ 11 ต.ค. เว็บไซต์ข่าวอัลจาซีราห์ รายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้แท็งก์เก็บน้ำมัน ของคลังน้ำมันซาห์รานี ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเบรุตไป 50 กิโลเมตร รถดับเพลิงอย่างน้อย 25 คันต้องมาช่วยกันเร่งดับไฟไม่ให้ลุกลาม และต้องคอยหล่อเย็นแท็งก์น้ำมันอื่นที่อยู่ใกล้เคียงไม่ให้เกิดไฟลุกลาม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงในการควบคุมไฟให้ดับ

  รายงานข่าวระบุว่า คลังน้ำมันแห่งนี้เป็นที่เก็บน้ำมันสำรองของกองทัพเลบานอน และแทงก์ที่เกิดไฟไหม้นี้เก็บน้ำมัน 250,000 ลิตร โดยคลังน้ำมันแห่งนี้มีความสำคัญเพราะเป็นที่เก็บสำรองน้ำมัน 15% ของน้ำมันในประเทศ ในขณะที่เลบานอนกำลังประสบวิกฤติขาดแคลนพลังงาน

  นายวาลิด ฟาเอ็ด รัฐมนตรีพลังงานเลบานอน ระบุว่า ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต และยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัด ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้จะเร่งสืบสวนหลังจากผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้าไปในพื้นที่ได้

  ทั้งนี้ เลบานอนกำลังประสบปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจและพลังงานครั้งใหญ่ ประสบปัญหาในการนำเข้าน้ำมันให้เพียงพอสำหรับประชาชนและการใช้ในโรงไฟฟ้า โดยเป็นเวลาหลายเดือนมาแล้วที่ชาวเลบานอน สามารถใช้ไฟฟ้าของรัฐได้เพียง 1-2 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น.

  ที่มา Aljazeera

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดไฟไหม้เลบานอนไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันเลบานอนข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้ข่าวต่างประเทศเศรษฐกิจข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 00:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์