สลด บินเล็กตกใส่บ้านในแคลิฟอร์เนีย ดับ 2 ศพ รวมคนขับรถส่งพัสดุ

ข่าว

  สลด บินเล็กตกใส่บ้านในแคลิฟอร์เนีย ดับ 2 ศพ รวมคนขับรถส่งพัสดุ

  ไทยรัฐออนไลน์
  12 ต.ค. 2564 07:01 น.
  SHARE

  สลด บินเล็กตกใส่บ้านในแคลิฟอร์เนีย ดับ 2 ศพ รวมคนขับรถส่งพัสดุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 07:01 น.

  เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตกใส่บ้านเรือนประชาชนในเมืองทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพ บ้านเรือนและยานพาหนะเสียหายจำนวนหนึ่ง

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เครื่องบินเล็ก 2 เครื่องยนต์ยี่ห้อ เซสนา 340A ตกใส่บ้าน 2 หลังในเมืองแซนที ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเวลาประมาณ 12.14 น. วันจันทร์ที่ 11 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ศพ รวมพนักงานขับรถส่งพัสดุของบริษัท UPS หลังจากรถโดนลูกหลงจนไปลุกท่วม

  นายจัสติน มัตสึชิตะ รองหัวหน้าสำนักงานดับเพลิงเมืองแซนที บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “เรามีผู้บาดเจ็บล้มตายที่ได้รับการยืนยันแล้วหลายราย แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด อย่างไรก็ตาม เราทราบว่ามีอย่างน้อย 2 รายที่ยืนยันแล้วว่าเสียชีวิต” ด้านบริษัทขนส่งพัสดุ UPS ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ลูกจ้างของพวกเขาเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

  นายมัตสึชิตะ ระบุว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินกำลังออกค้นหาผู้ประสบภัย และกำลังตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือน โดยมีอย่างน้อย 2 หลังที่ถูกไฟไหม้ และอีก 2-3 หลังที่ได้รับความเสียหาย ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีผู้อยู่บนเครื่องบินเซสนากี่คน แต่พวกเขาไม่น่าที่จะรอดชีวิต

  นอกจากนั้น ยังมีรถยนต์หลายคันถูกไฟไหม้ ซากปรักหักพังกระจัดกระจายเกลื่อนถนน และบ้าน 10 หลังรอบพื้นที่เกิดเหตุต้องถูกตัดไฟระหว่างเจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหาย ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกแต่อย่างใด

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินตกเครื่องบินเล็กแคลิฟอร์เนียเครื่องบินตกใส่บ้านไฟไหม้คนขับรถผู้เสียชีวิต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 17:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์