ไฟเซอร์ยื่นขอสหรัฐฯ ไฟเขียวใช้วัคซีนกับเด็ก 5-11 ปี

ข่าว

  ไฟเซอร์ยื่นขอสหรัฐฯ ไฟเขียวใช้วัคซีนกับเด็ก 5-11 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ต.ค. 2564 11:41 น.
  SHARE

  ไฟเซอร์ยื่นขอสหรัฐฯ ไฟเขียวใช้วัคซีนกับเด็ก 5-11 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ต.ค. 2564 11:41 น.

  บริษัทไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค เร่งยื่นเรื่องให้หน่วยกำกับดูแลยาของสหรัฐฯอนุมัติฉุกเฉิน เพื่อให้สามารถใช้วัคซีนไฟเซอร์กับเด็กอายุ 5-11 ปีได้ หลังมีเด็กติดเชื้อโควิดเพิ่มสูงขึ้น

  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐฯ กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาใช้วัคซีนไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค กับกลุ่มเด็กอายุระหว่าง 5-11 ปี ซึ่งมีอยู่ราว 28 ล้านคนในประเทศ หลังจากทางบริษัทยื่นเรื่องให้พิจารณาอนุมัติใช้งานฉุกเฉิน โดยคาดว่าน่าจะมีการพิจารณาและตัดสินใจให้คำตอบในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

  บริษัทไฟเซอร์ ได้มีการทวีตข้อความระบุว่า จำนวนของเด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องในสหรัฐฯ การพิจารณาอนุมัติใช้วัคซีนครั้งนี้จะเป็นก้าวที่สำคัญ ในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ที่อาจจะระบาดหนักในเด็กเล็กในอีกไม่กี่สัปดาห์หรืออีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เนื่องจากโรงเรียนต่างๆ กำลังจะเปิดเต็มรูปแบบ ประกอบกับสภาพอากาศที่จะเริ่มหนาวเย็นลง ซึ่งหากได้รับการอนุมัติ วัคซีนไฟเซอร์จะเป็นวัคซีนตัวแรกที่นำมาใช้กับเด็กกลุ่มอายุ 5-11 ปี ในสหรัฐฯ ซึ่งจากการเปิดเผยข้อมูลของทางบริษัทเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา พบว่าผลทดลองทางคลินิกกับเด็กอายุ 5-11 ปี จำนวน 2,268 คน พบว่าวัคซีนไฟเซอร์สามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี

  ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้วัคซีนไฟเซอร์ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานฉุกเฉินในกลุ่มเด็กอายุระหว่าง 12-15 ปีแล้ว และได้รับการอนุมัติอย่างเต็มรูปแบบกับผู้ที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป โดยวัคซีนไฟเซอร์เป็น 1 ใน 3 ยี่ห้อที่มีการใช้งานในประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับโมเดอร์นา และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน แต่ยังไม่มียี่ห้อใดที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานได้เต็มรูปแบบกับทุกกลุ่มอายุ โดยขณะนี้ในจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดในสหรัฐฯ พบว่ามีผู้ป่วยเด็กอยู่ราว 27เปอร์เซ็นต์ และเริ่มมีอัตราการรักษาตัวในโรงพยาบาลในเด็กเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นชัดเจนว่า เชื้อไวรัสกลายพันธุ์เดลตาเริ่มแพร่ระบาดหนักในกลุ่มคนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดวัคซีนไฟเซอร์วัคซีน Pfizerยื่นขออนุมัติใช้งานกับเด็กอายุ5-11 ปีวัคซีนเด็กข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์