ญี่ปุ่นระทึก แผ่นดินไหว 5.9 เขย่า จ.ชิบะ เจ็บหลายราย ไม่มีเตือนสึนามิ

ข่าว

  ญี่ปุ่นระทึก แผ่นดินไหว 5.9 เขย่า จ.ชิบะ เจ็บหลายราย ไม่มีเตือนสึนามิ

  ไทยรัฐออนไลน์
  8 ต.ค. 2564 01:28 น.
  SHARE

  ญี่ปุ่นระทึก แผ่นดินไหว 5.9 เขย่า จ.ชิบะ เจ็บหลายราย ไม่มีเตือนสึนามิ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ต.ค. 2564 01:28 น.

  เกิดแผ่นดินไหวระดับ 5.9 ที่ จ.ชิบะ ทางตะวันออกของญี่ปุ่น เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย แต่ไม่มีการประกาศเตือนคลื่นยักษ์สึนามิ

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น รายงานเบื้องต้นว่า เกิดแผ่นดินไหวระดับ 6.1 แมกนิจูด ที่จังหวัดชิบะ จุดศูนย์กลางอยู่ที่ความลึก 80 กม. เมื่อเวลาประมาณ 20.41 น. วันพฤหัสบดีที่ 7 ต.ค. 2564 ก่อนจะปรับลดความรุนแรงเหลือ 5.9 แมกนิจูดในเวลาต่อมา และจุดศูนย์กลางมีความลึกอยู่ที่ 62 กม. และไม่มีการประกาศเตือนภัยสึนามิ

  สถานีโทรทัศน์ เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่น รายงานว่า มีผู้ได้รับบาดประมาณ 20 รายในเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้

  ด้านนายฟุมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของญี่ปุ่น ซึ่งเพิ่งรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา กล่าวว่า เขาได้ออกคำสั่งไปยังเจ้าหน้าที่ให้ทำอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติม และมีการจัดตั้งทีมเฉพาะกิจที่ออฟฟิศของเขา เพื่อรวมรวบข้อมูลข่าวสารด้วย

  ซีเอ็นเอ็นรายงานด้วยว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวครั้งนี้ สามารถรับรู้ได้ถึงกรุงโตเกียว ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน โดยสั่นสะเทือนนานประมาณ 30 วินาที ส่วนนาย ฮิโรคาซุ มัตสึโนะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ยืนยันระหว่างการแถลงข่าวฉุกเฉินว่า ขณะนี้ไม่พบความผิดปกติใดๆ โรงงานนิวเคลียร์ต่างๆ

  อย่างไรก็ตาม บริษัท โตเกียว อิเล็กทรอนิกส์ พาวเวอร์ (เทปโก) ผู้ให้บริการไฟฟ้าในญี่ปุ่น เปิดเผยว่า แผ่นดินไหวทำให้บ้านเรือนในกรุงโตเกียวไฟดับประมาณ 250 หลังคาเรือน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แผ่นดินไหวญี่ปุ่นจังหวัดชิบะผู้บาดเจ็บความรุนแรงแมกนิจูดไฟดับสึนามิโรงงานนิวเคลียร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 09:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์