'อัมบานี' มหาเศรษฐีรวยสุดในเอเชีย เตรียมเปิด 7-Eleven แห่งแรกในอินเดีย

ข่าว

  'อัมบานี' มหาเศรษฐีรวยสุดในเอเชีย เตรียมเปิด 7-Eleven แห่งแรกในอินเดีย

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ต.ค. 2564 20:17 น.
  SHARE

  'อัมบานี' มหาเศรษฐีรวยสุดในเอเชีย เตรียมเปิด 7-Eleven แห่งแรกในอินเดีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 20:17 น.

  มูเกซ อัมบานี มหาเศรษฐีร่ำรวยสุดในอินเดียและเอเชีย เตรียมเปิดร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven แห่งแรกในอินเดีย และเตรียมขยายสาขาไปทั่วประเทศ

  เมื่อ 7 ต.ค. 64 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน บริษัท Reliance Industries (รีไลแอนซ์ อินดรัสทรีส์) ของนายมูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีร่ำรวยสุดในอินเดียและเอเชีย เตรียมเปิดร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven แห่งแรกในอินเดีย ที่นครมุมไบ เมืองเศรษฐกิจของประเทศ ในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม นี้ ในขณะที่มีแผนจะขยายสาขาไปทั่วประเทศ

  แถลงการณ์ของบริษัท Reliance Retail Venture ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือบริษัท Reliance Industries ระบุว่า บริษัทมีแผนจะขยายสาขาร้านอย่างรวดเร็ว ไปยังย่านใกล้เคียงและเขตเศรษฐกิจของนครมุมไบ

  บีบีซีระบุว่า การประกาศเตรียมเปิดร้านสะดวกซื้อแห่งแรกในอินเดียของบริษัท Reliance Retail Venture มีขึ้นไม่กี่วันหลังจากบริษัทค้าปลีกคู่แข่งในอินเดีย Future Group (ฟิวเจอร์ กรุ๊ป) ได้ยุติข้อตกลงกับ 7-Eleven บริษัทแม่ที่มีฐานในรัฐเทกซัส ที่ทำกันไว้ในปี 2019 เนื่องจากบริษัทฟิวเจอร์ กรุ๊ป ไม่สามารถเปิดร้านได้ทันตามเป้าหมายรวมถึงไม่สามารถจ่ายค่าธรรมเนียมเฟรนไชส์ให้แก่ 7-Eleven ในเทกซัส ที่มีสาขากว่า 77,000 แห่งใน 18 ประเทศทั่วโลก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   7-Eleven7-Eleven อินเดียมูเกซ อัมบานีอินเดียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้ข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์