วัยรุ่นอเมริกันก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมรัฐเทกซัส

ข่าว

  วัยรุ่นอเมริกันก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมรัฐเทกซัส

  ไทยรัฐออนไลน์
  7 ต.ค. 2564 14:21 น.
  SHARE

  วัยรุ่นอเมริกันก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมรัฐเทกซัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 14:21 น.

  วัยรุ่นอเมริกันก่อเหตุกราดยิงหลังทะเลาะวิวาทในชั้นเรียนก่อนหลบหนี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ตร.ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว

  เกิดเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยมทิมเบอร์วิว เมืองอาร์ลิงตัน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กนักเรียนวัย 15 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยรายงานระบุว่าได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทภายในห้องเรียนชั้นสองของโรงเรียน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะชักปืนขึ้นมากราดยิง ซึ่งขณะเกิดเหตุมีเด็กนักเรียนจำนวน 1,700 คน อยู่ภายในโรงเรียน ทำให้ต้องเร่งอพยพนักเรียนไปยังพื้นที่ปลอดภัย

  เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ผู้ต้องสงสัยคือ นายทิโมที ซิมพ์คินส์ นักเรียนชายวัย 18 ปี ได้หลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ในภายหลัง และพบอาวุธปืน ซึ่งเชื่อว่าเป็นอาวุธที่ผู้ต้องสงสัยใช้ก่อเหตุถูกทิ้งอยู่ใกล้บริเวณโรงเรียน ส่วนนักสืบได้เริ่มสอบสวนผู้ต้องสงสัยแล้ว เบื้องต้นได้มีการตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายรุนแรงด้วยอาวุธอันตราย 3 กระทง และตั้งเงินประกันตัวไว้ที่ 75,000 ดอลลาร์ หรือราว 2,532,000 บาท 

  ที่มา: CNN

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงกราดยิงสหรัฐสหรัฐอเมริกาข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์