บาหลีเตรียมเปิดรับเที่ยวบินต่างชาติ กระตุ้นการท่องเที่ยว

ข่าว

  บาหลีเตรียมเปิดรับเที่ยวบินต่างชาติ กระตุ้นการท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ต.ค. 2564 15:52 น.
  SHARE

  บาหลีเตรียมเปิดรับเที่ยวบินต่างชาติ กระตุ้นการท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 15:52 น.

  บาหลีเตรียมเปิดรับเที่ยวบินต่างชาติอีกครั้ง ขณะที่สถานการณ์โควิดยังน่าห่วง ทางการประกาศขยายบังคับใช้มาตรการคุมโรคระบาดอีกสองสัปดาห์

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็นรายงาน เกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอินโดนีเซีย ได้เตรียมเปิดสนามบินรับเที่ยวบินต่างชาติอีกครั้งในวันที่ 14 ต.ค. 64 เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวหลังจากที่ต้องล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยนักท่องเที่ยวต้องแสดงหลักฐานการจองโรงแรมเพื่อกักตัวเป็นเวลาอย่างน้อย 8 วัน และจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการกักตัวทั้งหมดเอง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อประเทศที่ได้รับอนุญาตเดินทางเข้าบาหลี

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดรับนักเดินทางจากบางประเทศภายใต้ข้อยกเว้นพิเศษ เช่น เกาหลีใต้, จีน, สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์ โดยอินโดนีเซียได้ออกวีซ่าให้เฉพาะชาวต่างชาติที่มีเหตุผลฉุกเฉิน และแรงงานมีฝีมือ แพทย์ และนักลงทุน รวมถึงชาวต่างชาติที่แต่งงานกับพลเมืองอินโดนีเซีย 

  ขณะเดียวกันรัฐบาลอินโดนีเซียได้ขยายระยะเวลาบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคระบาดระดับที่ 3 ใน เกาะชวา และบาหลีไปอีก 2 สัปดาห์ โดยอินโดนีเซียนับเป็นประเทศที่เผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รุนแรงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และมีผู้ป่วยสะสม กว่า 4.2 ล้านคน และเสียชีวิตทะลุ 142,000 ศพ.

  ที่มา: CNN

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดอินโดนีเซียอินโดนีเซียบาหลีโควิด-19COVID-19ข่าวต่างประเทศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 00:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์