เกาหลีใต้เริ่มเดินหน้าฉีดวัคซีนให้หญิงตั้งครรภ์

ข่าว

  เกาหลีใต้เริ่มเดินหน้าฉีดวัคซีนให้หญิงตั้งครรภ์

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ต.ค. 2564 14:37 น.
  SHARE

  เกาหลีใต้เริ่มเดินหน้าฉีดวัคซีนให้หญิงตั้งครรภ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 14:37 น.

  เกาหลีใต้เริ่มเดินหน้าฉีดวัคซีนให้แก่หญิงตั้งครรภ์ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป หลังมุ่งเป้าที่จะฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ให้ได้ 80 เปอร์เซ็นต์ภายในสิ้นเดือนนี้

  หญิงตั้งครรภ์เป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ในการเพิ่มจำนวนประชากรที่รับวัคซีนต้านโควิด-19 ในเกาหลีใต้ หลังหน่วยงานสาธารณสุขเกาหลีใต้ตั้งเป้าที่จะฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ให้ได้ 80 เปอร์เซ็นต์ภายในสิ้นเดือนนี้ นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่าหญิงมีครรภ์มีโอกาสที่จะมีอาการป่วยหนัก หรือมีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตหากติดเชื้อโควิด-19

  ด้านหน่วยควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีใต้ ระบุว่า หญิงตั้งครรภ์ชาวเกาหลีใต้จะสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไป (8 ต.ค.) และจะเริ่มฉีดวัคซีนวันแรกวันที่ 18 ตุลาคมนี้ โดยใช้วัคซีนจากไฟเซอร์ และโมเดอร์นา พร้อมยืนยันว่าวัคซีนที่นำมาใช้มีความปลอดภัยต่อหญิงตั้งครรภ์ และจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ รวมทั้งป่วยหนัก อย่างไรก็ตาม หน่วยงานสาธารณสุขแนะนำให้หญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์น้อยกว่า 12 สัปดาห์ ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดวัคซีน

  ทั้งนี้ นับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมามีรายงานหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 731 ราย ในจำนวนนี้มีผู้ที่มีอาการวิกฤติราว 2 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคิดเป็นมากกว่า 6 เท่าจากผู้หญิงวัย 20-45 ปี โดยขณะนี้ประชากรวัยผู้ใหญ่ราว 63 เปอร์เซ็นต์ จากประชากร 52 ล้านคนทั่วประเทศได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว และตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ครบโดสถึง 80 เปอร์เซ็นต์ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วัคซีนโควิดวัคซีน Pfizerวัคซีนโมเดอร์นาวัคซีน Modernaโควิดวันนี้โควิด-19ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 17:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์