เปิดกล้องแล้ว รัสเซียส่งทีมงานถ่ายทำหนังบนสถานีอวกาศเป็นครั้งแรกของโลก

ข่าว

  เปิดกล้องแล้ว รัสเซียส่งทีมงานถ่ายทำหนังบนสถานีอวกาศเป็นครั้งแรกของโลก

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ต.ค. 2564 09:05 น.
  SHARE

  เปิดกล้องแล้ว รัสเซียส่งทีมงานถ่ายทำหนังบนสถานีอวกาศเป็นครั้งแรกของโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2564 09:05 น.

  ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ของรัสเซีย ทั้งดารานักแสดงและทีมงาน เดินทางถึงสถานีอวกาศนานาชาติ เตรียมเปิดกล้องหนังเรื่องแรกของโลกที่ถ่ายทำในอวกาศ

  เมื่อวันที่ 5 ต.ค. เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่า รัสเซียปล่อยยานโซยุซ เอ็มเอส-19 ขึ้นจากศูนย์อวกาศแหลมไบโคนูร์ ในคาซัคสถาน เมื่อเวลาประมาณ 15.55 น. ตามเวลาในไทย ใช้เวลา 3 ชั่วโมงกับอีก 30 นาที เดินทางถึงสถานีอวกาศนานาชาติ โดยยานลำนี้บรรทุกนักบินอวกาศแอนตัน คาเปลรอฟ และทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ ได้แก่นักแสดงสาว ยูเลีย เปเรซิลด์ และนายคลิม ชีเปนโก ผู้กำกับภาพยนตร์ เพื่อเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรกของโลกที่ไปถ่ายทำในสถานีอวกาศนานาชาติ ก่อนที่รัสเซียจะปลดประจำการสถานีแห่งนี้ในอีก 4 ปีข้างหน้า 

  รายงานข่าวระบุว่า นักบินอวกาศคาเปลรอฟ ได้ควบคุมยานเข้าเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศอย่างราบรื่น และเปิดประตูเข้าสู่สถานีอวกาศและพบปะกับนักบินอวกาศ 7 คนที่ประจำการอยู่บนนั้นได้แก่ "โธมัส เปสเกต์" นักบินอวกาศขององค์การบริหารการบินอวกาศแห่งยุโรป ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการสถานีอวกาศ "มาร์ก ฟานเด เฮ" "เชน คิมโบรห์" "และเมแกน แม็คอาร์เธอร์" สามนักบินอวกาศนาซา ตลอดจน "โนวิตสกี" และ "ดูบรอฟ" สองนักบินอวกาศรอสคอสมอส ของรัสเซีย และ "อะกิ โฮชิเดะ" นักบินอวกาศของญี่ปุ่น 

  โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า "ชาเลนจ์" (Challenge) ได้รับการสนับสนุนจากสถานีโทรทัศน์ "ชาแนลวัน ทีวี เป็นเรื่องราวของศัลยแพทย์รับบทโดย เปเรซิลด์ ที่รีบเดินทางไปยังสถานีอวกาศเพื่อผ่าตัดด่วนให้กับนักบินอวกาศ โดยเรื่องนี้จะใช้เวลาถ่ายทำฉากในสถานีอวกาศ 12 วันก่อนที่ทีมงานจะเดินทางกลับโลก นับเป็นโปรเจกต์ใหญ่ที่รัฐบาลรัสเซียระบุว่า จะช่วยส่งเสริมความรู้ความสนใจด้านอวกาศให้แก่ประชาชน

  อย่างไรก็ตาม มีกระแสคัดค้านโปรเจกต์นี้ โดยหลายฝ่ายมองว่าสถานีอวกาศนานาชาติเป็นห้องแล็บขนาดใหญ่ เป็นสถานที่ทำงานวิจัยสำคัญๆ ของนักวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่สถานที่เพื่อความบันเทิงหรือท่องเที่ยว.

  ที่มา BBC

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลกข่าวรอบโลกวันนี้ข่าวต่างประเทศเศรษฐกิจ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 02:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์