ช็อก บินเล็กตกใส่อาคารในเมืองมิลาน มหาเศรษฐีโรมาเนียดับสลดยกครัว

ข่าว

  ช็อก บินเล็กตกใส่อาคารในเมืองมิลาน มหาเศรษฐีโรมาเนียดับสลดยกครัว

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2564 04:17 น.
  SHARE

  ช็อก บินเล็กตกใส่อาคารในเมืองมิลาน มหาเศรษฐีโรมาเนียดับสลดยกครัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 04:17 น.

  เกิดเหตุเครื่องบินเล็กส่วนบุคคลตกใส่อาคารร้างในเมืองมิลาน ของอิตาลี เป็นเหตุให้ผู้โดยสารทั้ง 8 คนบนเครื่องบินเสียชีวิตทั้งหมด รวมทั้งครอบครัวของมหาเศรษฐีชาวโรมาเนีย

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า เครื่องบินเล็กส่วนบุคคลรุ่น ‘Pilatus PC-12’ ออกเดินทางจากท่าอากาศยาน ลินาเต ในเมืองมิลาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ต.ค. 2564 เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะ ซาร์ดิเนีย แต่เครื่องกลับตกหลังจากขึ้นบินได้ไม่นาน บริเวณชานเมืองมิลาน โดยผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ได้ยินเสียงระเบิดในขณะที่เครื่องบินตกใส่สำนักงานสูง 2 ชั้น จนเกิดระเบิดไฟลุกท่วม

  สื่อท้องถิ่นของอิตาลีระบุว่า เครื่องบินเล็กลำนี้มีนาย แดน เปเตรสคู นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และเป็นหนึ่งในบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโรมาเนีย วัย 68 ปี เป็นคนขับ โดยเขาเสียชีวิตพร้อมกับภรรยาและลูกชายวัย 30 ปี รวมทั้งผู้โดยสารคนอื่นๆ รวม 8 ศพ ไม่มีคนบนพื้นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  ส่วนสำนักงานที่ถูกเครื่องบินตกใส่เป็นอาคารว่าง เนื่องจากกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินอิตาลีเผยว่า มีรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณนั้นหลายคนถูกไฟลุกไหม้ด้วย

  จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก โดยนาย จูเซปเป หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า เขาได้ยินเสียงเครื่องบินจากเหนือหัว เหมือนกับเครื่องบินลำนี้เครื่องยนต์ดับ จากนั้นจึงได้ยินเสียงระเบิดดังมาก จนกระจกหน้าต่างบ้านของเขาสั่นสะเทือน ตามด้วยเหตุกลุ่มควันดำลยขึ้นสู่ท้องฟ้า

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินตกเครื่องบินเล็กมิลานเครื่องบินตกใส่อาคารเครื่องยนต์ดับอุบัติเหตุมหาเศรษฐี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์