ไซโคลน "ชาฮีน" ถล่มโอมาน น้ำท่วมฉับพลัน ดับอย่างน้อย 9 ศพ

ข่าว

  ไซโคลน "ชาฮีน" ถล่มโอมาน น้ำท่วมฉับพลัน ดับอย่างน้อย 9 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ต.ค. 2564 07:02 น.
  SHARE

  ไซโคลน "ชาฮีน" ถล่มโอมาน น้ำท่วมฉับพลัน ดับอย่างน้อย 9 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2564 07:02 น.

  พายุไซโคลนโซนร้อน "ชาฮีน" พัดขึ้นฝั่งที่ประเทศโอมาน ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ศพ

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 64 สำนักข่าวอัลจาซีราห์ รายงานว่า กรุงมัสกัต เมืองหลวงของประเทศโอมาน ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของคาบสมุทรอาหรับ ต้องจมอยู่ใต้น้ำ หลังจากที่มีฝนถล่มอย่างหนักจนเกิดน้ำท่วม อันเป็นอิทธิพลของพายุไซโคลน "ชาฮีน" (Shaheen) ที่พัดขึ้นฝั่งด้วยความเร็วลม 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  รายงานข่าวระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากพายุลูกนี้แล้วอย่างน้อย 9 ศพ ในจำนวนนี้มี 2 ศพเป็นแรงงานชาวเอเชีย ที่ยังไม่เปิดเผยสัญชาติ นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 1 ราย

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ทางการโอมานมีคำสั่งระงับเที่ยวบินขาเข้าและขาออกจากกรุงมัสกัต พร้อมเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการไปอยู่ในที่ลุ่มต่ำ และหุบเขาต่างๆ นอกจากนั้นยังประกาศให้วันที่ 3-4 ตุลาคมนี้เป็นวันหยุด ปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย

  สำนักงานอุตุนิยมวิทยาโอมานรายงานว่า ตอนนี้จุดศูนย์กลางของพายุเคลื่อนไปถึงเมืองมูซานา และเมืองสุไวก์ ด้วยความเร็วลมอยู่ที่ 120-150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  ขณะที่สื่อท้องถิ่นของอิหร่านรายงานว่า พื้นที่ทางตอนใต้ของอิหร่าน ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของไซโคลนชาฮีน มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ศพ ในเมืองท่าชาบาฮาร์

  ทางด้านสำนักงานจัดการภาวะวิกฤติและหายนะภัยของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี มีคำสั่งเตรียมพร้อมสูงสุดเพื่อรับมือกับสถานการณ์ร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นได้จากอิทธิพลของพายุไซโคลนลูกนี้.

  ที่มา : Aljazeera

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไซโคลนโอมานชาฮีนน้ำท่วมข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศข่าวรอบโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์